3 game Roguelite phù hợp với người mới bắt đầu chơi

Các game Roguelite đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn trong thời gian gần đây. Ngay cả các hãng phim AAA cũng đang chuyển sang lấy cảm hứng từ Roguelite cho các sản phẩm của họ. 

Tuy nhiên, thể loại Roguelite nổi tiếng có mức độ thử thách cao, đây có thể là một nhược điểm đối với người mới bắt đầu. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 game Roguelite hay nhất và phù hợp với người mới bắt đầu chơi trong năm 2023 nhé.

Hades

Hades là một trong những game indie Roguelite phổ biến nhất trong thời gian gần đây, trò chơi này ban đầu được phát hành vào năm 2018 cho PC.

Tuy nhiên, không giống như các trò chơi khác thuộc thể loại Roguelite, Hades nhấn mạnh vào câu chuyện và các nhân vật nhiều hơn và điều này giúp nó trở thành một trò chơi độc đáo,phù hợp với những người mới.

Tựa game này hiện có sẵn trên PC, PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 5, Xbox Series X/S và Nintendo Switch. Được biết, trò chơi tiếp theo có tên “Hades II” cũng sẽ được phát hành vào một ngày không xác định trong tương lai.

Crypt of the Necrodancer

Được phát triển và xuất bản bởi Brace Yourself Games, Crypt of the Necrodancer là sự kết hợp sáng tạo giữa thể loại nhịp điệu và Roguelite. Trong trò chơi này, người chơi sẽ điều khiển Cadence, một người bị đánh cắp trái tim.

Nhiệm vụ của người chơi là sẽ di chuyển theo nhịp điệu của âm nhạc và phải đánh bại nhiều kẻ thù khác nhau trên các Khu vực khác nhau. Người chơi cũng phải tìm hiểu kiểu tấn công của từng kẻ thù để có thể giành chiến thắng.

Hiện tại, Crypt of the Necrodancer đang có sẵn trên PC, PlayStation 4, Xbox One, PlayStation Vita và Nintendo Switch. Tựa game cũng có sẵn trên iOS và Android.

Crypt of the Necrodancer được phát hành năm 2015
Crypt of the Necrodancer được phát hành năm 2015

Nobody Saves The World

Nobody Saves The World là một trò chơi thú vị của nhà phát triển Guacamelee, Drinkbox Studios. Trong trò chơi này, người chơi điều khiển một nhân vật có tên là Nobody, người có được một cây đũa thần cho phép anh ta biến thành nhiều sinh vật khác nhau.

Từ động vật đến những sinh vật thần thoại như nàng tiên cá và rồng, hay những kẻ lập dị như thây ma hay vận động viên thể hình.

Trò chơi này có vô số những kẻ thù đầy thách thức nên người chơi sẽ luôn phải cảnh giác mọi lúc. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể giải quyết từng tình huống theo các cách khác nhau. Tựa game này hiện có sẵn trên PC, PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 5, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Trên đây là thông tin về 3 game Roguelite được đánh giá phù hợp với người mới bắt đầu chơi. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *