Sat. Nov 4th, 2023
3 trò chơi điện tử mà bạn có thể vào vai một vị thần

Trò chơi điện tử ngày nay rất đa dạng. Mỗi trò chơi sẽ thỏa mãn một nhu cầu khác nhau của người chơi. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 trò chơi điện tử mà bạn có thể vào vai một vị thần nhé.

Too Human

Too Human có thể là một cái tên mà nhiều người chưa từng nghe đến. Cũng không thể đổ lỗi cho họ vì điều này vì trò chơi đã được phát hành khá lâu, cụ thể là vào năm 2007.

Trò chơi này được đánh giá là có những thiếu sót đáng kể, đặc biệt là về cách thức hoạt động cơ chế và sơ đồ điều khiển. Tuy nhiên, cũng có nhiều mặt tích cực có thể ghi nhận, một trong số đó là cách tiếp cận sáng tạo của Too Human đối với thần thoại Bắc Âu.

Too Human cũng đã bổ sung thêm yếu tố khoa học viễn tưởng cho những câu chuyện về Aesir, một vị thần Bắc Âu được trang bị điều khiển học. Nhiệm vụ của người chơi khi tham gia Too Human là phải bảo vệ loài người khỏi những trò hề của Loki và đội quân máy móc của hắn.

Người chơi có thể tùy chỉnh nhân vật của mình và chọn các lớp khác nhau để phù hợp với lối chơi của họ. Ngoài ra, trò chơi cũng có cả nội dung chơi đơn và dành cho nhiều người chơi.

Darksiders

Darksiders là một trong những trò chơi cho phép người chơi nhập vai vào một vị thần. Trong đó, người chơi sẽ đóng vai các kỵ sĩ và được coi là các vị thần trong nhiều nền văn hóa.

Trò chơi có cách tiếp cận chặt chém tương tự như ba tựa game đầu tiên. Tuy nhiên, với lần phát hành thứ tư, THQ Nordic đã quyết định đi theo một mô hình khác và nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, có ý kiến cho rằng nó giống phần tiền truyện hơn là phần tiếp theo.

Hades

Trong Hades, người chơi sẽ vào vai Zagreus, hoàng tử của Địa ngục
Trong Hades, người chơi sẽ vào vai Zagreus, hoàng tử của Địa ngục

Trò chơi cuối cùng được chia sẻ đến các bạn là Hades. Trong trò chơi này, người chơi sẽ vào vai Zagreus, hoàng tử của Địa ngục và là con trai của Hades. Mục tiêu chính trong trò chơi là bạn phải tìm cách thoát khỏi địa ngục và điều này có thể sẽ rất khó khăn.

Thất bại là điều mà bạn sẽ gặp khá thường xuyên khi tham gia Hades. Tuy nhiên, thông qua những lần thất bại đó, người chơi sẽ tìm hiểu được thêm và tăng cường sức mạnh cho Zagreus.

Lối chơi và thiết kế thế giới tuyệt đẹp là điểm nhấn đặc biệt của trò chơi này. Ngoài ra, người chơi cũng sẽ tương tác với nhiều vị thần khác trên đường đi. Việc tương tác sẽ giúp họ có được vũ khí mạnh hơn và giúp họ thoát khỏi địa ngục. 

Trên đây là 3 trong số những trò chơi điện tử mà bạn có thể vào vai một vị thần. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *