Tình hình tại sân vận động Tottenham Hotspur đang khá căng thẳng khi mà có một số thành viên trong câu lạc bộ có kết quả dương tính với Covid-19. Điều này khiến cho huấn luyện viên Conte đứng ngồi không yên.

Trước khi tiếp đón Rennes trên sân nhà ở lượt trận cuối cùng bảng G tại giải Europa Conference League vào 03:00 sáng thứ Sáu tuần này (theo giờ Việt Nam), Tottenham đã phải đón nhận một tin sét đánh khi nhiều thành viên câu lạc bộ được xác định dương tính với Covid-19. Cụ thể trong đó có 8 cầu thủ và 5 thành viên ban huấn luyện.

HLV Conte trả lời họp báo trước trận

Theo quy định của UEFA, trận đấu vẫn sẽ được tiếp tục nếu một đội bóng còn đủ 13 thành viên. Tuy nhiên, theo huấn luyện viên Conte thì đây là một điều khó chấp nhận.

“Đã có 13 người trong đội bóng dính virus, nhưng còn vấn đề là số ca vẫn tăng lên mỗi ngày. Có người hôm qua âm tính nhưng hôm nay lại được báo là dương. Chúng tôi đã tiếp xúc với nhau khá nhiều và đây là một vấn đề rất nghiêm trọng.” – Conte chia sẻ tại buổi họp báo trước trận.

“Mọi người ai cũng sợ. Chúng tôi đều có gia đình. Vì sao chúng tôi phải đem tính mạng ra cược? Hôm nay có 2 ca dương tính. Mai thì sao? Ai bị? Tôi à? Tôi chẳng biết nữa. Thà là tôi còn hơn là một cầu thủ khác bị dính. Nhưng tôi nghĩ rằng việc tiếp tục thi  sẽ không công bằng.”

Lịch thi đấu NHA của Tottenham có bị ảnh hưởng bởi Covid-19?

Những cầu thủ Tottenham đã được xác nhận dương tính với Covid-19 sẽ phải bị cách ly 10 ngày. Điều đó có nghĩa là họ sẽ không được lựa chọn trong đội hình của Spurs trong chuyến làm khách trên sân Brighton cuối tuần này.

Theo báo cáo, Tottenham đã gửi yêu cầu lên ban tổ chức Ngoại Hạng Anh nhằm hoãn lịch đấu. Giải đấu cao nhất nước Anh có cách giải quyết liên quan đến dịch bệnh khác với UEFA. Họ thường tìm biện pháp khắc phục liên quan đến từng trường hợp của từng đội bóng, thay vì bắt buộc phải theo số lượng cầu thủ trong đội hình.

Vì vậy trận đấu sắp tới giữa Brighton và Tottenham trên sân Amex Stadium có thể bị hoãn.

Spurs được dự đoán sẽ trở lại Ngoại Hạng Anh khi đối đầu với Leicester City vào ngày 16/12, nhưng chúng ta vẫn chưa rõ liệu lịch đấu có bị ảnh hưởng không.

Fun88bongda sẽ tiếp tục cập nhật tình hình của Tottenham Hotspur trong những ngày tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *