Mon. Apr 22nd, 2024
Nguyên nhân Ấn Độ cấm game Free Fire

Ấn Độ cấm game Free Fire cùng 54 ứng dụng  khác bị xóa sổ hoàn toàn trên cửa hàng. Drama này khiến nhiều game thủ hoang mang không biết thực hư như thế nào. Nguyên nhân có phải do những giao tranh và kiện tụng giữa Trung Quốc và Ấn Độ trong thời gian vừa qua. Thông qua bài viết sau đây Fun88bongda sẽ giúp bạn đi tìm hiểu nguồn gốc của vấn đề. 

Thông tin Ấn Độ cấm game Free Fire

Làng game trong những ngày vừa qua đón nhận rất nhiều tin dữ, một trong số đó là thông tin Ấn Độ cấm game Free Fire. Tin này khiến các game thủ yêu thích Free Fire tại Ấn nói riêng và trên thế giới nói chung hoang mang cực độ. Rất nhiều tin đồn ngoài lề xoay quanh drama giật gân này. Một số cho rằng nguyên nhân bởi Free Fire thua kiện PUBG nên nhanh chóng gỡ ứng dụng. 

Tuy nhiên theo nhiều thông tin ghi nhận thì sự việc xuất phát từ phía Ấn Độ chứ không phải từ nhà sản xuất. Bên cạnh tựa game Free Fire kinh điển mà chính phủ nước này còn thẳng tay xóa 54 ứng dụng khác do Trung Quốc cấp. Có thể việc xóa game này là bởi Ấn cho rằng đây là tựa game nước đối thủ sở hữu. 

Thực tế thì game Free Fire được phát triển bởi Garena, một công ty game nổi tiếng có trụ sở tại Singapore. Mặc dù có rất nhiều game nổi tiếng do Trung Quốc sản xuất và phát hành. Nhiều độc giả cho rằng nguyên nhân xóa game xuất phát từ những mâu thuẫn của 2 quốc gia này. 

Thông tin Ấn Độ cấm game Free Fire làm hoang mang dư luận 
Thông tin Ấn Độ cấm game Free Fire làm hoang mang dư luận

Ấn Độ cáo buộc các ứng dụng ăn cắp dữ liệu 

Nguyên nhân được chính phủ Ấn Độ đưa ra là những ứng dụng bị xóa bỏ chiếm nhiều quyền quan trọng, hơn hết chúng ăn cắp dữ liệu mang tính nhạy cảm của người dùng. Những dữ liệu này được thu nhập và đang bị dùng cho những mục đích sai trái. Dữ liệu được truyền về máy chủ đặt tại quốc gia của chính đối thủ. 

Tính đến thời điểm hiện tại Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin của Ấn đã đưa ra nhiều cáo buộc đối với game Free Fire. Chúng thu nhập rất nhiều thông tin liên quan đến người dùng và phục vụ cho mục đích sai trái. Vì thế việc loại bỏ các ứng dụng này theo chính phủ Ấn Độ là rất cần thiết. 

Ấn Độ cáo buộc các ứng dụng ăn cắp dữ liệu 
Ấn Độ cáo buộc các ứng dụng ăn cắp dữ liệu

Kết luận

Thông qua bài viết trên đây Fun88bongda đã chia sẻ đến bạn thông tin Ấn Độ cấm game Free Fire. Cộng đồng game cảm thấy nuối tiếc vì một sự thật khó thay đổi này. Nhất là những anh em game thủ đam mê trò chơi tại Ấn Độ. Có thể nhận thấy game khó lòng có cái kết đẹp tại đất nước Ấn Độ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *