Barca gia hạn hợp đồng với Umiti đến năm 2026

Barcelona đã quyết định gia hạn hợp đồng với trung vệ Samuel Umtiti đến tháng 6 năm 2026 sau khi cầu thủ này đồng ý giảm lương trong thời gian thi đấu tiếp theo. Chính điều này sẽ giúp CLB xứ Catalan đăng ký được tiền vệ mới chiêu mộ là Ferran Torres.

Umtiti đồng ý cắt giảm lương để Barca đủ điều kiện đăng ký Torres với La Liga

Hai tuần trước, Barca thông báo đã chiêu mộ thành công Torres của Manchester City với giá 55 triệu euro nhưng cho đến nay, CLB vẫn chưa thể đăng ký anh với La Liga do quy định giới hạn chi tiêu. Dù sau đó, CLB đã bán đi Philippe Coutinho.

Chính vì thế việc Umtiti đồng ý giảm lương trong 1 năm rưỡi tiếp theo đã giúp CLB giảm gánh nặng về tài chính và có thể đăng ký thành công Torres. Theo Gerard Romero, Umtiti đã đồng ý cắt giảm 10% lương.

Trên trang web chính thức của mình, Barcelona đã gửi lời cảm ơn đến trung vệ người Pháp:

“FC Barcelona bày tỏ lòng biết ơn tới Samuel Umtiti vì sự hỗ trợ và tình cảm mà anh ấy dành cho câu lạc bộ.

“Thông qua việc gia hạn hợp đồng này, FC Barcelona sẽ có thể tăng hạn ngạch trong công bằng tài chính và do đó có thể đăng ký Ferran Torres.”

Nhờ Umtiti, Barca cuối cùng đã có thể đăng ký thành công Torres
Nhờ Umtiti, Barca cuối cùng đã có thể đăng ký thành công Torres

Nghiệt duyên của Umtiti và Barca vẫn chưa kết thúc

Umtiti đến với Barca vào năm 2016. Hai mùa giải gần đây, trung vệ này liên tiếp phải ngồi ngoài bởi chấn thương. Trong mùa giải này, anh chỉ mới ra sân được 90 phút. 

Hợp đồng của anh với đội chủ sân Camp Nou sẽ hết hạn vào năm 2023 và dương như đội bóng của La Liga đã sẵn sàng bán anh đi bởi cả hai bên đều nhận thức rõ rằng anh không thực sự có tương lai ở Camp Nou. 

Tuy nhiên, với động thái trên, tương lai của Umtiti và Barca sẽ lần nữa gắn chặt với nhau, mối nghiệt duyên này sẽ duy trì đến năm 2026.

Trung vệ 28 tuổi được cho là đã có một hành động khá khôn ngoan, bởi nếu rời khỏi Barca vào năm 2023 thì với phong độ và độ tuổi của anh ở thời điểm đó, sẽ không có một CLB nào muốn mua anh.

Fun88 sẽ tiếp tục mang đến những tin tức mới nhất về giải đấu La Liga trong bài viết tiếp theo, mời các bạn theo dõi và đón đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *