Wed. Oct 25th, 2023
Cảnh sát Thượng Hải báo cáo kết quả trấn áp cờ bạc trực tuyến

Cảnh sát Thượng Hải gần đây trong một báo cáo đã công bố rằng, họ đã bắt giữ hơn 800 người trong năm nay vì liên quan đến các tổ chức cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp.

Hơn nửa năm nay, cảnh sát Thượng Hải đã thực hiện nhiều vụ bắt giữ người và tịch thu tài sản liên quan đến cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp

Cảnh sát Thượng Hải cho biết họ đã thực hiện hơn 800 vụ bắt giữ liên quan đến các tổ chức cờ bạc bất hợp pháp trong năm nay. 

Ngoài việc bắt giữ hơn 800 người, cảnh sát Thượng Hải cho biết họ cũng đã thu giữ và phong tỏa số tài sản trị giá hơn 170 triệu CNY (23,53 triệu USD) từ 80 tổ chức cờ bạc, 47 công ty quảng cáo cờ bạc và 27 nhà khai thác có hoạt động rửa tiền. 

Cảnh sát ở Minhang tuyên bố đã triệt phá một nhóm bao gồm hơn 40 người sử dụng tài khoản trên các trang web cờ bạc nước ngoài để cung cấp dịch vụ cờ bạc.

Trước đó, cảnh sát đã nhận được thông tin về việc một tổ chức cờ bạc đã sử dụng một phòng máy tính để quản lý tài khoản và quản lý dòng tiền cho các trang web ở nước ngoài. 

Sau đó, cảnh sát đã dành bốn tháng để điều tra cách thức hoạt động của tổ chức này ở các tỉnh khác nhau, trước khi tiến hành đột kích để bắt giữ người và tịch thu tài sản.

Chính phủ Trung Quốc ngày càng gay gắt với cờ bạc trực tuyến
Chính phủ Trung Quốc ngày càng gay gắt với cờ bạc trực tuyến

Những diễn biến khác về hoạt động truy quét cờ bạc bất hợp pháp của Trung Quốc

Ở một diễn biến khác, cảnh sát quận Bảo Sơn cũng đã tạm giữ 150 nghi phạm vì điều hành một sòng bạc trực tuyến và cung cấp dịch vụ đánh bạc trực tiếp. 

Vào tháng 8, Wang Wenbin, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, khuyên rằng bất kỳ ai tham gia đánh bạc nên từ bỏ hoặc họ sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc.

Không phải trong năm nay chính phủ Trung Quốc mới bắt đầu thực hiện nhiều cuộc càn quét đối với cờ bạc trực tuyến. Họ đã bắt đầu làm điều này từ năm 2019. Phạm vi thực hiện của họ thậm chí là xuyên biên giới, tác động đến cả chính phủ Campuchia và Philippines.

Vào năm 2020, họ cũng đã tập hợp một danh sách đen về các điểm cần được kiểm soát. Danh sách đen được tổng hợp bởi nhiều bộ, bao gồm Bộ Văn hóa và Du lịch, Bộ Ngoại giao và Bộ Công an. 

Vào tháng 3 năm 2021, Luật Hình sự sửa đổi của Trung Quốc đã quy định việc cung cấp dịch vụ cờ bạc xuyên biên giới là bất hợp pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *