Cầu thủ Nguyễn Thị Vạn giống Quang Hải có thật vậy không?

Nếu bạn là fan hâm mộ bóng đá nữ, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cái tên Nguyễn Thị Vạn. Dù sở hữu ngoại hình với chiều cao có phần khiêm tốn nhưng cầu thủ này được đánh giá là tiền vệ đầy tiềm năng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cầu thủ Nguyễn Thị Vạn giống Quang Hải như thế nào nhé!

Đôi nét giới thiệu về Nguyễn Thị Vạn

Nguyễn Thị Vạn sinh năm 1996, quê ở Quảng Nam. Cô sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, nhà có 4 anh chị em, trong đó cô là con thứ 3. Hiện cô đang đứng ở vị trí tiền vệ tấn công của câu lạc bộ Than khoáng sản Việt Nam.

Tuy chỉ cao 1m53 và nặng 49kg nhưng Nguyễn Thị Vạn lại biết cách lấp đi nhược điểm đó và thể hiện điểm mạnh của mình trên sân đấu. Điều này càng chứng tỏ nghị lực của cô gái nhỏ đối với môn thể thao bóng đá này.

Sự nghiệp bóng đá của Nguyễn Thi Vạn

Nguyễn Thị Vạn đã có niềm đam mê bóng đá từ nhỏ. Năm 2011, cầu thủ này đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho câu lạc bộ Than khoáng sản Việt Nam khi cô đang thị đấu tại giải bóng đá Hội Khỏe Phù Đổng – TP.Tam Kỳ. Và cô đã có thời gian gắn bó hơn 5 năm rèn luyện, học tập, trưởng thành cùng câu lạc bộ Than Khoáng Sản Việt Nam. 

Năm 2015, Nguyễn Thị Vạn lần đầu được tham dự đội tuyển U19 Quốc Gia để chuẩn bị thi giải đấu Đông Nam Á tại Thái Lan. Chính năm đó, cô đã xuất sắc giành về được giải Á quân cho nước nhà.

Sau năm 2015 với những thành tích nổi bật, Nguyễn Thị Vạn tiếp tục được mời gọi vào đội tuyển U19 để chuẩn bị thi giải đấu Đông Nam Á sắp diễn ra vào năm 2016. Nhưng không may cô đã bị loại ở phút cuối.

Năm 2017, tiền vệ Nguyễn Thị Vạn cùng đội tuyển Than Khoáng Sản Việt Nam tham dự thi đấu SEA Games 2017. Và lần này cô đã giành huy chương vàng danh giá về cho đội tuyển nhà.

Năm 2019, tại giải Đông Nam Á cô tiếp tục được trao cơ hội dự giải vô địch. Dù thi đấu thay thế ở hiệp hai nhưng cầu thủ trẻ tuổi này đã gây ấn tượng mạnh mẽ bởi lối chơi nhanh nhạy cùng kỹ thuật pha bóng tốt của mình. 

Cầu thủ Nguyễn Thị Vạn giống Quang Hải

Không chỉ có tài năng bóng đá, Nguyễn Thị Vạn còn gây ấn tượng khi cô được “ ví như em gái Quang Hải” – cầu thủ bóng đá nam. Bạn có thể nhìn bức hình để thấy rõ điểm chung của họ. Nguyễn Thị Vạn có nét hao hao giống Quang Hải và chính điều này giúp cô được nhiều người hâm mộ bóng đá biết đến nhiều hơn. 

Cầu thủ Nguyễn Thị Vạn giống Quang Hải, có thật như vậy?
Cầu thủ Nguyễn Thị Vạn giống Quang Hải, có thật như vậy?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *