Tue. Mar 5th, 2024

Trước những luật lệ kỳ quặc do CAN 2022 đưa ra, tuyển thủ Cameroon vui mừng vì được hưởng lợi. Ngược lại, đội tuyển Comoros phải chịu ấm ức vì Chaker Alhadhur trở thành thủ môn bất đắc dĩ.

Ban tổ chức CAN 2022 bất ngờ thay đổi luật lệ giúp chủ nhà hưởng lợi

Ngay trước khi Cameroon gặp đối thủ Comoros, ban tổ chức đã bất ngờ thay đổi luật lệ khiến Cameroon dễ dàng giành chiến thắng 2-1, rộng đường tiến thẳng vào tứ kết CAN 2022. 

Cameroon dễ dàng giành chiến thắng 2-1, lọt vào tứ kết CAN 2022

Ngay từ những phút đầu tiên, Comoros phải nhận thẻ đỏ và thi đấu thiếu người. Điều này lý giải vì sao đội này chỉ vớt vát được 1 bàn danh dự khi trận đấu đã ở phút thứ 81.

Đến với CAN 2022, ĐT Comoros có 1 thủ môn bắt chính là Ben Boina và 2 thủ môn Moyadh Ousseni và Ali Ahamada ngồi ghế dự bị. Tuy nhiên, Boina lại bất ngờ dính chấn thương nghiêm trọng nên không thể tham gia trận đấu với Cameroon. Điều bất ngờ hơn nữa là 2 thủ môn còn lại đều mắc Covid-19. 

Lẽ ra trận đấu sẽ bị dừng lại theo quy định của FIFA vì ĐT Comoros thiếu thủ môn bắt chính. Nhưng thủ môn dự bị Ali Ahamada lại có kết quả âm tính trong ngày hôm sau nên trận đấu vẫn không bị hoãn như dự đoán. 

Chaker Alhadhur trở thành thủ môn bất đắc dĩ

Ngay trong đêm 23/01 tức là trước ngày thi đấu, cơ quan y tế trực thuộc Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) lại thay đổi quy định về phòng chống dịch. Theo đó, thủ môn Ali Ahamada vẫn bị cấm tham gia thi đấu vì lý do anh chàng vừa mới khỏi bệnh.

Mặc dù vậy, Comoros vẫn phải thi đấu với Cameroon trong tình trạng không có thủ môn. Điều này khác nào “biếu không” chiến thắng cho đội chủ nhà Cameroon. Lúc này, ĐT Comoros buộc phải đưa hậu vệ Chaker Alhadhur vào vị trí thủ môn. 

Hậu vệ Chaker Alhadhur (áo xanh) buộc phải làm thủ môn

Ở vai trò thủ môn bất đắc dĩ suốt trận đấu khiến Alhadhur phải khó khăn làm mới cản phá thành công được 4 pha đe dọa khung thành của đối phương. Dĩ nhiên điều mà Comoros không mong chờ đã tới, tỉ số 2-1 được xác lập khiến Alhadhur và các đồng đội đành ngậm ngùi chấp nhận. Bàn thắng danh dự ở phút thứ 81 là điều duy nhất mà Comoros có thể làm trước đội nhà Cameroon đầy mưu mô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *