Tue. Feb 27th, 2024
Chi tiết về cách tính điểm cầu lông trong trận đấu

Cầu lông là một bộ môn thể thao được nhiều người tham gia và có sự đam mê lớn. Không chỉ rèn luyện sức khỏe, tăng sự dẻo dai mà còn mang lại khoảng thời gian giải trí thú vị. Trong luật chơi có cách tính điểm cầu lông thì bạn tham gia phải biết để xem mình thắng hay thua trong trận đấu.

Cách tổ chức trong set đấu

Set đấu tham gia đánh cầu lông trong 1 trận thì theo quy định  được chia ra thành 3 hiệp chơi. Mỗi hiệp sẽ được phân chia theo quy định với số điểm 21, có 3 hiệp chơi thì nhân 21×3.

Môn cầu lông này có có quy định về thời gian thi đấu cụ thể giống như trong các môn thể thao khác. Cho nên người chơi sẽ không xác định rõ một trận đánh sẽ kéo dài được bao nhiêu phút. Thời gian của 1 hiệp đánh cầu lông có tính điểm số cụ thể, có thể kéo dài hoặc ngắn. 

Trong trận đấu thì 2 đội tham gia có thể trình độ kỹ thuật, năng lực tương đương hoặc chênh lệch. Trong trận đấu mà có 2 người đánh trình độ quá lệch nhau thì thường trận sẽ kết thúc ở điểm thứ 21.

Nhiều người thi đấu có kỹ thuật cực kỳ cao, cách đánh mạnh, tung cú bất ngờ về sân đối phương không kịp trở tay. Với những trận mà có đối thủ nặng ký thì thường diễn ra nhanh chóng và quyết định thắng – thua.

Cách tổ chức trong set cầu
Cách tổ chức trong set cầu

Cách tính điểm cầu lông số 

Về điểm số thì cầu lông thì trong mỗi vòng sẽ được tính số điểm cụ thể. Bạn có thể theo dõi cách tính chi tiết cách tính điểm cầu lông bên dưới đây: 

  • 2 bên tham gia thi đấu đạt được 20 điểm (20-20), mỗi đội đạt được 2 điểm liên tục thì giành thắng lợi.
  • 2 bên thi đấu đạt được điểm 29 (29-29) thì đội đầu sẽ được số điểm là 30, giành thắng lợi trong trận đấu. Khi kết thúc trận đấu mà đội nào có được liên tiếp 2 ván đều thắng thì thắng toàn trận.
  • Tính điểm khi người nhận đánh, cầu bị trượt lưới, đánh  cầu ra ngoài sân thì bên kia sẽ ăn điểm. Người nhận đánh cầu ngược lại mà đứng sai chỗ, cầu chạm lưới thì bên kia cũng ăn điểm. 

Kết thúc trận đấu

Đội nào chiến thắng của mỗi hiệp chính là đội mà giành được 21 điểm số trước. Còn tỷ số mà 20 điểm thì tức là đều của 2 đội, đội chiến thắng là đội ghi được 2 điểm liên tục. Còn tỷ số trên 29 thì đội nào mà giành điểm ở lượt tiếp thì giành chiến thắng. 

Bài viết trên đây gửi cho bạn biết được cách tính điểm cầu lông như thế nào. Hy vọng thông tin này giúp bạn tham gia trò chơi nắm rõ cách tính điểm và như thế nào là thắng – thua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *