Tue. Apr 16th, 2024
Chủ sở hữu mới của Chelsea là ai?

Doanh nhân Hansjörg Wyss và Todd Boehly được cho là sẽ trở thành chủ sở hữu mới của Chelsea. Cả hai đã bỏ ra số tiền tầm trị giá hơn 3,5 tỷ bảng để mua CLB nước Anh.

Hoạt động của Chelsea bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng từ lệnh trừng phạt của chính phủ Anh

Tỷ phú người Nga, Roman Abramovich đã phải chịu nhiều tác động từ các lệnh trừng phạt của chính phủ Anh và điều này khiến ông phải đưa ra quyết định bán CLB mà ông gắn bó hơn thập kỷ qua.

Mặc dù chính phủ Anh có đưa ra một vài cam kết để đảm bảo rằng Chelsea vẫn có thể hoạt động bình thường nhưng The Blues hiện vẫn chưa thể mua bán cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng. Điều này gây nên tác động không nhỏ đến thành tích của đội bóng áo xanh.

Hoạt động kinh doanh của câu lạc bộ, bao gồm cả việc bán vé, đều đã bị đình chỉ do lệnh trừng phạt đối với Abramovich.

Danh tính chủ sở hữu mới của Chelsea

Hình ảnh về chủ sở hữu mới của Chelsea
Hình ảnh về chủ sở hữu mới của Chelsea

Cuối cùng, Abramovich cũng tìm được người chấp nhận mua CLB và hai doanh nhân Hansjörg Wyss và Todd Boehly sẽ là chủ sở hữu của Chelsea sau khi trải qua một cuộc đấu thầu công khai.

Hansjörg Wyss là tỷ phú 86 tuổi người Thụy Sĩ và Todd Boehly, một doanh nhân người Mỹ sẽ cùng đầu tư cho các hoạt động sắp tới của CLB Ngoại hạng Anh.

Hai doanh nhân này đã lần lượt vượt qua gia đình Ricketts, nhóm Sir Martin Broughton và Stephen Pagliuca và tỷ phú người Anh, Sir Jim Ratcliffe để giành chiến thắng trong thương vụ 3,5 tỷ bảng.

Vậy là đoàn quân của HLV Thomas Tuchel sẽ yên tâm phần nào khi chủ sở hữu mới của CLB gần như đã được xác nhận. Hy vọng mọi thứ diễn ra suôn sẻ để The Blues có thể tham gia vào kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới.

Người hâm mộ Chelsea chắc hẳn đang cảm thấy rất nhẹ nhõm khi cuối cùng khó khăn của CLB phần nào được giải quyết trước khi mùa giải 2022/2023 bắt đầu.

Fun88 sẽ mang đến những tin tức thể thao quốc tế mới nhất trong bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *