CLB bóng rổ Kuzuryuu – bộ phim truyền đam mê

Có lẽ rất nhiều người không nghĩ rằng CLB Bóng rổ Kuzuryuu là một bộ phim đúng không nào? Nhưng sự thật chính là như vậy đó, đây là bộ phim hoạt hình của Nhật Bản nói về chàng trai Soro – một người có niềm đam mê mãnh liệt với môn thể thao bóng rổ. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bộ phim đầy nhiệt huyết và đam mê với bóng rổ qua bài viết sau nhé.

Đôi nét về bộ phim CLB bóng rổ Kuzuryuu

CLB Bóng rổ Kuzuryuu – Ahiru No Sora là một bộ phim thể loại thể thao được công chiếu vào năm 2019 với độ dài 50 tập, mỗi tập 24 phút. Bộ phim này của tác giả Takeshi Hinata do đạo diễn Keizo Kusakawa phụ trách hoàn thành.

Bộ phim là câu chuyện xoay quanh một cậu bé tên là Soro Kurumatani. Cậu có một vóc dáng nhỏ và chiều cao không nổi trội, tuy nhiên cậu lại có một sự nhanh nhẹn và rất khéo léo, đặc biệt, cậu có niềm đam mê hết sức mãnh liệt với bóng rổ.

Tóm tắt nội dung bộ phim

Như đã chia sẻ ở trên, Kurumatani Sora là một chàng trai có thân hình nhỏ bé, yếu đuối nhưng đổi lại có niềm đam mê vô tận với bóng rổ. Cậu đã xin chuyển đến ngôi trường cao trung Kuzuryuu để có thể thực hiện lời hứa với mẹ của mình rằng: sẽ giành giải vô địch giải đầu tiên trong cuộc đời tại cao trung. 

Vì nhược điểm chiều cao, dáng người nhỏ bé và chiều cao không nổi trội, nên Sora trở thành tâm điểm của mọi sự ngược đãi, trong đó có cả các thành viên trong chính CLB bóng rổ Kuzuryuu. Tuy nhiên, cậu không hề để ý, chỉ cần được mang đôi giày của mẹ, cậu như được lắp thêm một đôi cánh để bay cao, bay xa trên sân bóng. 

Sora – một nhân vật truyền cảm hứng cho toàn bộ phim về bóng rổ
Sora – một nhân vật truyền cảm hứng cho toàn bộ phim về bóng rổ

Điều đặc biệt, câu lạc bộ bóng rổ này lại được điều hành bởi Momoharu – một đội trưởng không có nhiều sự quan tâm về bóng rổ. Do đó, Sora đã thách đấu người đội trưởng này để có thể gia nhập vào câu lạc bộ.

Khi trận đấu diễn ra, mặc dù các thành viên trong đội của Momoharu chơi rất bẩn, nhưng Sora vẫn giành chiến thắng.

Sau chiến thắng này, đã khiến cho Momoharu, người anh trai song sinh của Momoharu là Chiaki cùng các thành viên của đội bóng rổ nữ sinh Madoka phải rung động. Kể từ đây, với đôi tình yêu đặc biệt dành cho bóng rổ, cậu đã giúp cho CLB bóng rổ Kuzuryuu gắn kết và nhiệt huyết hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *