Mon. Apr 22nd, 2024

Với sự thay đổi đến từ Ban tổ chức SEA Games 31, khả năng cao đội tuyển U23 Việt Nam sẽ bổ sung thêm 3 cầu thủ quá tuổi cho trận chiến bảo vệ ngôi vương. Tuy nhiên, chân sút Công Phượng rất khó có thể giành suất tham dự đại hội tổ chức trên sân nhà.  

Đội tuyển U23 Việt Nam gấp rút chọn “gà chiến” cho đại hội thể thao

Tới đây, vào ngày 12/3 các quốc gia tham dự SEA Games 31 sẽ thông qua phương án mà Ban tổ chức Việt Nam đưa ra. Theo đó, trong cho môn bóng đá Nam, các cầu thủ sẽ được tăng tuổi lên 23, kèm theo 3 cầu thủ trên tuổi.

Đây là tin cực vui đối với chủ nhà Việt Nam cũng như nhiều quốc gia tham dự. Mặt khác, điều lệ mới này sẽ làm tăng sức hấp dẫn hơn cho môn thể thao vua tại đại hội SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5/2022.

Khi lứa tuổi U22+2 được chuyển thành U23+3 sẽ khiến cho cuộc đua tranh giành suất tham dự đại hội thể thao ở đội tuyển U23 Việt Nam trở nên hấp dẫn. Việc tham gia giành huy chương ở một đấu trường lớn nhất khu vực Đông Nam Á là niềm mơ ước của nhiều chân sút tại Việt Nam. 

Cơ hội nào cho Công Phượng tại SEA Games 31?

Để kịp thới bổ sung cho đội quân U23 Việt Nam tham gia giải đấu tầm cỡ vào tháng 5 tới, thầy Park cùng các cộng sự đã có nhiều lựa chọn. Nếu lựa chọn về chuyên môn và phong độ thi đấu, chắc hẳn 3 cái tên Hùng Dũng, Quang Hải và Hoàng Đức đang được đặt lên bàn cân.

Những ứng cử viên sáng giá cho suất trên tuổi tại U23 Việt Nam

Nếu U23 Việt Nam cần một chân sút “cứng cựa” thì Tiến Linh cũng là một sự lựa chọn không tồi. Xét về phong độ thì Công Phượng dường như không thể lấn át được những tên tuổi sáng giá nói trên. Do vậy, rất khó có cơ hội để anh có được chiếc vé tham dự SEA Games lần này.

Mặc dù vậy, thầy Park cũng muốn thêm cơ hội cho những “gà chiến” ở V-League 2022 lọt vào danh sách tuyển quốc gia. Chính vì vậy, CP10 cũng vẫn có thêm một chút tia hy vọng le lói. Nếu anh chơi tốt ở giai đoạn đầu mùa giải V-League sắp tới thì khả năng giành suất tham dự SEA Games 31 không phải là không có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *