Việc liên tục có những cầu thủ dương tính với Covid-19 khiến cho đội tuyển bóng đá nữ Ấn Độ không có đủ 13 cầu thủ để ra sân trong trận tiếp theo. Chính vì vậy, họ phải bỏ lỡ trận đấu gặp đội Đài Loan sắp tới tại Asian Cup 2022.

Ấn Độ bất ngờ bị loại khỏi Asian Cup 2022 vì dịch bệnh

Theo tin mới nhất, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức xác nhận việc dừng trận đấu giữa đội tuyển nữ Ấn Độ gặp đội nữ Đài Loan vào tối 23/01. Cụ thể, cuộc đấu tại sân DY Patil bị hoãn do Ấn Độ liên tiếp nhận tin các cầu thủ bị Covid-19 “ghé thăm”. Điều này khiến đội nữ chủ nhà không thể có đủ 13 cầu thủ theo điều lệ thi đấu.

Tuyển nữ Ấn Độ bất ngờ bị loại khỏi Asian Cup 2022 vì dịch bệnh

Do vậy, theo phán quyết của AFC, tuyển nữ Ấn Độ đã chính thức rời khỏi giải đấu mang tầm châu lục Asian Cup 2022. Các đội tuyển nữ còn lại của bảng A hiện tại đủ điều kiện thi đấu là tuyển nữ Iran, Trung Quốc và Đài Loan vẫn tiếp tục hành trình đến ngôi nữ hoàng của mình. Đội Ấn Độ sẽ không được tham gia phân chia thứ hạng mặc dù đã có trận hòa 0-0 trước tuyển nữ Iran hôm 20/1.

Theo tin từ AFC, tuyển nữ Ấn Độ đã trở thành đội đầu tiên phải bỏ lỡ ước mơ chinh phục cúp vô địch vì liên quan đến dịch Covid-19. Hiện tại, AFC đã cử đội ngũ y tế phối hợp với ban tổ chức tại địa phương để thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe của các thành viên đội tuyển cũng như ban tổ chức.

Tuyển nữ Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn nhất

Trong thời gian này, tuyển nữ Việt Nam cũng đã vượt qua được giai đoạn khó khăn do thiếu cầu thủ vì mắc Covid-19 ngay trước thềm giải đấu Asian Cup nữ 2022. Hiện nay, đã có 2/3 cầu thủ Việt Nam còn lưu lại tại Tây Ban Nha đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19, chuẩn bị lên đường sang Ấn Độ hội quân cùng đồng đội. 

Tuyển nữ Việt Nam cũng đã vượt qua được giai đoạn khó khăn

Cùng nằm ở bảng C, chỉ có tuyển nữ Việt Nam và tuyển nữ Myanmar là chưa ghi được điểm nào. Trong lượt đi, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã để thua 0-3 trước tuyển nữ Hàn Quốc. Tới đây, Việt Nam sẽ chạm trán nữ Nhật Bản trong ngày 24/1.

Mặc dù có hiệu số bàn thắng là -3 nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn đang nằm trong bộ 3 đội có thành tích tốt nhất bảng để giành cơ hội vào tứ kết. Đồng thời, trận quyết đấu lịch sử với Myanmar ngày 27/ 01 tới đây sẽ quyết định số phận của tuyển nữ Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *