CAN 2022

Trong giải đấu CAN 2022, ĐT Malawi đã phải trải qua nhiều khó khăn, bao gồm có sự tiếp đón “thảm họa” của nước chủ nhà Cameroon. Gần đây, HLV của ĐT Malawi đã chia sẻ với phóng viên ESPN, tố cáo sự bất công trong cung cách đối xử của Cameroon với các đội bóng tham dự giải.

Tuyển Malawi gặp khó khăn trong sinh hoạt ở châu Phi

Quá trình diễn ra giải đấu CAN 2022 có nhiều vấn đề khiến các đội tuyển tham dự phải bức xúc. Đặc biệt, những đội bóng nhỏ như Malawi đã bị nước chủ nhà “bỏ quên” và phải tự vật lộn với những khó khăn nơi đất khách.

Thậm chí, vị thuyền trưởng ĐT Malawi đã phải lên tiếng vì bất bình trước trận đối đầu lịch sử của các học trò với ĐT Morocco vào tối nay.

Những đội bóng nhỏ như Malawi đã bị nước chủ nhà “bỏ quên”

Cụ thể, tại Cameroon, các cầu thủ Malawi không nhận được sự hỗ trợ từ phía chủ nhà trong khâu chuẩn bị, từ đồ ăn thức uống, vật dụng sinh hoạt cho đến các dịch vụ giặt là.

Điều này khiến họ bị ngộ độc thức ăn, thậm chí mỗi cầu thủ còn phải tự giặt quần áo của mình. HLV Mario cũng cho rằng Cameroon chỉ ưu tiên những đội bóng lớn, có uy tín và quay lưng với các đội bóng nhỏ hơn.

Có hay không sự thiên vị trong cách đối xử của chủ nhà CAN 2022?

Chia sẻ với phóng viên, Maricina tỏ ra vô cùng bức xúc khi các đồng đội của mình vừa đá bóng, vừa phải tự giặt quần áo để treo lên cây cho khô. Anh cho rằng chủ nhà Cameroon đã đặt ra những tiêu chuẩn tiếp đón đối với các đội bóng lớn – nhỏ là khác nhau.

Malawi gặp nhiều khó khăn trước trận đối đầu lịch sử với Morocco

Đồng thời, anh còn đặt câu hỏi tại sao Gambia, Malawi hay Comoros và một số đội bóng ít tên tuổi khác lại bị đối xử bất công đến vậy. Trong khi đội Malawi chỉ có 3 ngày, thay vì tập luyện để chuẩn bị thi đấu thì anh và các đồng đội lại phải vật lộn với những khó khăn, thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt, ăn ở. 

Tiếp lời Maricina, trung vệ John Banda cũng không thể chấp nhận cảnh bị đối xử không khác gì công dân hạng hai tại châu Phi. Anh mong muốn nhận được sự đối xử công bằng vì CAN 2022 là ngày hội bóng đá và cơ hội chia đều cho các đội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *