Sat. Oct 28th, 2023
Cuộc tranh tài nghẹt thở của Rafael Nadal và “big 3” tại Mexico 

Trở về sau khi lên ngôi tại Australian Open, tay vợt Rafael Nadal đã hứa hẹn tái đấu với đối thủ của mình là Medvedev tại giải Mexican Open. Một điều khiến anh lo ngại đó là Djokovic có thể vượt lên trên anh bất kỳ lúc nào.

Nadal lên kế hoạch tái xuất làng quần vợt thế giới

Chỉ có thời gian nghỉ chưa đầy 3 tuần sau khi lên ngôi vô địch giải Australia mở rộng, “bò tót” Nadal đã lên kế hoạch tái xuất khiến làng quần vợt thế giới trở nên sôi động. Với hy vọng soán ngôi đầu thế giới từ tay đồng nghiệp Djokovic, Medvedev có thể sẽ tái đấu với đương kim vô địch Nadal tại giải ATP 500 tới đây diễn ra tại Mexico. 

Giải vô địch quần vợt Mexican Open dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 21 – 26/02 hứa hẹn là mảnh đất “quần ngư tranh thực” với nhiều tay vợt đại tài. Không chỉ đối đầu với Medvedev, tay vợt kỳ cựu Nadal còn phải chạm trán với những ngôi sao mới nổi như Zverev hay Tsitsipas.

Đặc biệt, nếu tay vợt số 1 Tây Ban Nha chung nhánh với địch thủ của mình là Medvedev thì họ có thể lặp lại lịch sử trận đại chiến hơn 5 giờ đồng hồ như  hôm 30/01 tại Australia. Bởi lẽ, cả hai tay vợt không ai nhường ai vì đều nuôi mộng “bá chủ” tại giải đấu danh giá ở thành Acapulco tới đây. 

Cơ hội xưng vương của các tay vợt “big 3”

Đối với Medvedev, anh đang nuôi hy giành vị trí số 1 thế giới từ tay cựu vương Djokovic nên cũng ra sức nỗ lực cho trận kình địch lần này. Không chỉ có vậy, Nadal cho biết, anh cũng sẽ tận dụng mọi cơ hội để có thể giành được Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp thi đấu của mình. Chính vì lẽ đó, Mexican Open sẽ là trận tranh tài bất phân thắng bại của các tay vợt “big 3” và hơn thế nữa. 

Mexican Open tới đây sẽ là cuộc tranh tài nghẹt thở của “big 3”

Trước đó, Rafael Nadal đã từng khiến làng quần vợt thế giới phải sửng sốt khi đăng quang ngôi vô địch Mexican Open tới 3 lần. Siêu sao xứ sở bò tót đang nỗ lực giành ngôi  vô địch giải đấu năm nay hòng xô đổ kỷ lục 4 lần đăng quang ngôi vị cao nhất của tay vợt đồng hương với mình, đó là David Ferrer.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *