Mon. Apr 22nd, 2024

Trong trận gặp tuyển nữ Nhật Bản tối 24/01, tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu với tinh thần hết sức quả cảm. Mặc dù vậy, các cô gái vàng vẫn phải nhận 3 trước sự tấn công như vũ bão của các nữ cầu thủ xứ sở mặt trời mọc. 

Lối chơi phòng ngự chủ động và quyết tâm cao độ

Để đối phó với một đội mạnh hơn về mọi mặt, thầy trò HLV Mai Đức Chung đồng lòng nhất trí với lối chơi phòng ngự chủ động và quyết tâm cao độ, chờ cơ hội để phản công. Đặc biệt, nữ cầu thủ Tuyết Dung đã cùng các đồng đội khiến cho các cô gái Nhật Bản vấp phải nhiều khó khăn.

Việt Nam với lối chơi phòng ngự chủ động và quyết tâm cao độ

Cùng với đó là sự cản phá xuất sắc của thủ thành Kim Thanh. Cô liên tiếp có hai pha lăn xả kịp thời chặn đứng cú sút cực mạnh ở phút thứ 26 của Sugasawa và phút 33 của Tanaka. 

Tuy nhiên, đến phút thứ 38, khi Narumiya của tuyển Nhật Bản băng vào dứt điểm thì Kim Thanh đã phạm sai lầm khiến hiệp 1 của Việt Nam kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về đội bạn. Đến hiệp 2, nữ Nhật Bản tiếp tục phản công, nuôi ý đồ tìm kiếm thêm bàn thắng. Cơ hội đến với Narumiya ở phút thứ 51 khi cô thực hiện cú đánh đầu chạm vào cột dọc. Cùng lúc đó, Kumagai đã nhanh chóng lao vào đá bồi, nâng tỷ số lên 2 bàn cách biệt. 

Sau đó 7 phút, cũng chính Narumiya có pha làm bàn đem đến chiến thắng thứ 3 cho đội nữ Nhật Bản. Khoảng thời gian còn lại, dù tuyển nữ Nhật Bản quyết tâm tấn công đến cùng nhưng không thể làm thủng hàng phòng ngự của Việt Nam thêm một lần nào nữa.

Tuyển nữ Việt Nam về đích thứ 3 bảng C

Chia sẻ với người hâm mộ, tiền đạo Huỳnh Như đã không giấu nổi xúc động. Cô khẳng định tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu với 200% sức lực nhưng chưa nhận được thành quả xứng đáng. Cô hy vọng người hâm mộ vẫn tiếp tục ủng hộ đội tuyển trên hành trình tìm kiếm vinh quang tại Asian Cup nữ 2022.

Các cô gái vàng tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu với 200% sức lực

Tuy vậy, trận thua 0-3 trước đội bóng xứ hoa anh đào không làm thầy trò HLV Mai Đức Chung thất vọng. Bởi vì đội tuyển nữ quốc gia vẫn về đích thứ 3 bảng C do cao hơn tuyển nữ Myanmar về chỉ số phụ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *