Điểm danh các câu lạc bộ game thủ nổi danh trong làng Esport

Các câu lạc bộ game thủ đã đầu tư vào lĩnh vực game Esport đã tạo nên một sân chơi vô cùng hấp dẫn thu hút được nhiều người chơi tham gia. Vậy đó là những câu lạc bộ nổi bật nào? Chúng ta cùng điểm danh các đội nổi danh trong làng Esport qua bài viết dưới đây nhé.

Những câu lạc bộ game thủ đình đàm của làng Esport

Paris Saint-Germain

Đầu tháng 9/2016 Paris Saint-Germain đã công bố chính thức khi định lấn sân vào mảng thể thao điện tử với sự kiện nổi bật mua một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại ở giải Châu Âu. Nhưng kết quả thành tích của đội tuyển này không có mấy khả quan nên đã dẫn đến việc PGS rút khỏi LMHT vào năm 2017.

Tuy nhiên hiện tại PSG đã tạo nên sự bất ngờ khi không rót tiền vào đổi tuyển mới hay tiềm năng nữa mà lại mua hẳn đội tuyển đình đám trong bộ môn DOTA 2 – LGD Gaming. Bước khởi đầu này đã tạo nên những sự thành công vang dội khi đội tuyển vừa giành 2 chức vô địch liên tiếp và đã giành vé tới giải đấu The International 2018.

Schalke 04

Câu lạc bộ này nổi danh trong lĩnh vực bóng đá và đã gia nhập vào bộ môn thể thao điện tử Esport từ năm. Đội bóng này hiện tại đang đầu tư cho 2 bộ môn là Liên Minh Huyền Thoại và Fifa.

Philadelphia 76ers

Năm 2016 cũng chính là bước khởi đầu để đội bóng rổ Philadelphia 76ers đầu tư vào bộ môn Esport. Câu lạc bộ này đã chi tiền mua lại 2 tổ chức esport là Team Dignitas and Apex Gaming. Ngoài ra họ còn đầu tư khá nhiều vào các bộ môn nổi bật khác như: CSGO, Rocket League, Heroes of the Storm, PUBG, Smite, Super Smash Bros,…

Mỗi một câu lạc bộ sẽ có sức hút riêng để người chơi tham gia cảm thấy thoải mái
Mỗi một câu lạc bộ sẽ có sức hút riêng để người chơi tham gia cảm thấy thoải mái

Fenerbahçe

Câu lạc bộ bóng đá này đã đầu tư vào một đội Liên Minh Huyền Thoại là 1907 Fenerbahçe Esports. Họ đã có thành công khi đạt thành tích giành hạng 3 trong hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Thổ Nhĩ Kỳ.

Sacramento Kings

Năm 2015 Sacramento Kings đã chi tiền ra để đầu tư vào thương hiệu mới có tên NRG eSports. Câu lạc bộ này hiện tại tham gia vào khá nhiều bộ môn, tiêu biểu có thể kể đến như CS:GO và Overwatch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *