Tue. Mar 5th, 2024
Hoàng Đức chính là cầu thủ nam đoạt Quả bóng vàng

Tối qua 16/02, tại Lễ trao giải Quả bóng vàng năm 2021 có nhiều điều khiến người hâm mộ bất ngờ. Theo đó, Hoàng Đức chính là cầu thủ nam đoạt được giải thưởng danh giá này. Ở hạng mục nữ, tiền đạo nữ Huỳnh Như là cầu thủ được vinh danh.

Danh hiệu cao quý nhất gọi tên người xứng đáng

Lần đầu tiên, tiền vệ Hoàng Đức được lọt vào danh sách đề cử và bất ngờ thay, anh đã xuất sắc đoạt ngay Quả bóng vàng dành cho cầu thủ nam của năm 2021. Xếp thứ 2 là cầu thủ Quang Hải và đàn em Tiến Linh về đích thứ 3 trong danh sách. 

Đây cũng là lần đầu tiên, một cầu thủ của Viettel đã được Quả bóng vàng vinh danh. Trong những năm qua, danh hiệu cao quý này được trao lần lượt cho nhiều cầu thủ khác nhau. Điều này chứng tỏ nền bóng đá nam đang dần ổn định với nhiều tài năng liên tục tỏa sáng.

 Lần đầu tiên, tiền vệ Hoàng Đức đoạt giải thưởng Quả bóng vàng 
Lần đầu tiên, tiền vệ Hoàng Đức đoạt giải thưởng Quả bóng vàng

Là một ngôi sao mới nổi, Hoàng Đức đầu quân cho tuyển Việt Nam ở vai trò tiền vệ. Anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình tại VL World Cup cũng như AFF Cup vừa qua, đáp ứng kỳ vọng của HLV Park Hang Seo.

Với chiều cao nổi bật 1m83 cùng kỹ năng chơi bóng khéo léo, anh có thể chơi được ở nhiều vị trí, cả ở hàng thủ lẫn hàng công.

Không chỉ có vậy, Hoàng Đức còn lọt vào bảng xếp hạng 11 chân sút được  kênh ESPN vinh danh ở AFF Cup năm 2020.

Trong top 3 Quả bóng vàng còn có cầu thủ Quang Hải với 6 lần lọt top và 5 lần đoạt Quả bóng bạc. Với ngôi sao triển vọng Nguyễn Tiến Linh, đây là lần đầu tiên anh được vinh danh Quả bóng đồng.

Nữ cầu thủ Huỳnh Như lập “hat-trick”

Với 3 lần đoạt Quả bóng vàng, nữ cầu thủ Huỳnh Như là cái tên quen thuộc với bóng đá nữ Việt Nam. Ở hạng mục thủ môn xuất sắc, thủ thành Hồ Văn Ý đã vượt lên dẫn đầu với số điểm thuyết phục.

Không chỉ có vậy, năm 2021, Văn Ý còn bất ngờ lọt top 10 thủ thành xuất sắc nhất thế giới khiến nhiều người phải ngả mũ thán phục.

Nữ cầu thủ Huỳnh Như với 3 lần đoạt Quả bóng vàng

Ở hạng mục HLV xuất sắc, 3 người thầy Mai Đức Chung Park Hang-seo, và Phạm Minh Giang lần lượt được xướng tên. Đây là lần đầu tiên cả bóng đá nam và nữ Việt Nam đều có những khởi sắc làm nức lòng người hâm mộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *