Tue. Apr 16th, 2024
Djokovic sốc nặng vì bị cấm tham dự Australian Open 2022

Trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 còn chưa được khống chế, có một số cầu thủ vẫn kiên quyết không chịu tiêm vaccine, trong đó có tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic. Việc này khiến anh chàng bị cấm tham dự giải đấu Australian Open 2022 mà không có cách nào cứu vãn được. 

Không tiêm vaccine, Djokovic không thể tham dự bất kỳ giải đấu nào

Tay vợt Novak Djokovic đã đem đến cho chính phủ Australia ra một scandal thực sự phiền toái. Không chỉ có vậy, anh còn khiến cho cả giới tennis phải xôn xao bấn loạn ngay trước thềm giải đấu Australian Open 2022. Bởi lẽ, đến đến sát “giờ G” thì ban tổ chức mới đưa ra phán quyết cuối cùng khiến anh chàng không kịp trở tay.

Novak Djokovic bị cấm tham dự giải đấu Australian Open 2022

Bên cạnh đó, ban tổ chức Roland Garros còn gửi đến Djokovic một thông điệp cực kỳ đanh thép. Đó là nếu vẫn cương quyết theo chủ nghĩa “Nole” tức là không tiêm vaccine thì anh sẽ hoàn toàn vắng mặt tại mọi giải Grand Slam trên đất Pháp.

Điều này là một trở ngại vô cùng lớn đối với Djokovic vì nếu không lên kế hoạch tiêm vaccine thì anh có thể dừng tham gia mọi trận đấu trên toàn thể giới chứ không riêng gì Úc hay Pháp.

Djokovic sốc nặng vì bị cấm tham dự Australian Open 2022

Theo tin từ tờ L’Equipe, người phát ngôn Bộ Thể thao nước Pháp đã khẳng định giải đấu Grand Slam vào tháng 5 tới đây, nhà đương kim vô địch Djokovic sẽ tiếp tục vắng mặt nếu không tiêm vaccine.

Bởi lẽ, không có bất kỳ điều khoản miễn trừ nào dành cho các vận động viên theo chủ nghĩa “Nole” vaccine Covid-19, họ không được phép tham dự Roland Garros 2022 hay nhiều trận đấu khác.

Không chỉ có vậy, Luật pháp của nước Pháp cũng yêu cầu người dân nước này phải được xác nhận đã tiêm chủng thì mới được tham gia các sự kiện tại cộng đồng. 

Điều này khẳng định, “Nole” sẽ không có bất kỳ cơ hội nào để sử dụng quyền miễn trừ y tế của mình như tại đất nước Australia. Do vậy, nếu không tiêm vaccine Covid-19 thì Djokovic chỉ có thể cân nhắc việc giải nghệ khỏi làng quần vợt thế giới mà thôi.

Djokovic sẽ tiếp tục vắng mặt trong các giải đấu nếu không tiêm vaccine

Một thiệt hại lớn dễ thấy nhất của Novak Djokovic đó là đánh mất 2.000 điểm quý giá trên bảng xếp hạng của ATP vì bị truất quyền tham dự Grand Slam 2022.

Điều này đồng nghĩa với việc ngôi số 1 thế giới của anh chàng sẽ bị phế truất và thay thế bởi Daniil Medvedev nếu tay vợt này vô địch giải quần vợt Australian Open 2022. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *