FIFA gây tranh cãi khi tuyên bố đội hình tiêu biểu FIFA có 4 tiền đạo

Nếu bạn có theo dõi, vào tối ngày 17/1 vừa qua, FIFA đã công bố sơ đồ khác thường 3-3-4 có tới 4 tiền đạo, gọi tên của cầu thủ Ronaldo và Messi. Hai câu thủ này sẽ giữ vai trò đá tiền đạo cánh, còn Haaland và Lewandowski sắm vai trò trung phong trong sơ đồ này.

Giải được trao trong FIFA

Tại Lễ trao giải, cầu thủ Mohamed Salah đã về thứ ba ở giải thưởng The Best 2021 do chính FIFA bầu chọn. Theo bảng xếp hạng, Messi và Lewandowski đứng thứ nhất và thứ hai trước Salah, tuy vậy nhưng Mohamed Salah lại không hề góp mặt trong đội hình tiêu biểu 3-3-4 được công bố.

Đội hình này do Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp thế giới (FIFPro) bầu chọn và công bố. Điều này khiến cho người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên và bức xúc.

Đội hình hay nhất thế giới 2021.

Tương tự, ở mùa giải năm 2020-2021, Mohamed Salah cũng không hề đoạt được bất cứ giải thưởng cá nhân nào ở Ngoại hạng Anh. Trung vệ Man City Ruben Dias cũng đã được ban tổ chức và Hiệp hội ký giả Anh (FWA) bình chọn nhận Giải thưởng “Cầu thủ hay nhất mùa”.

Một cầu thủ khác cũng nhận được giải thưởng tương tự như giải “Cầu thủ hay nhất mùa” chính là cầu thủ Kevin de Bruyne. Giải này do Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) tham gia bình chọn và công bố.

Đội hình 3-3-4 bao gồm vị trí nào

Thông tin tiếp theo, ba hậu vệ hay nhất năm 2021 được  Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp thế giới (FIFPro) xướng tên là Ruben Dias, David Alaba và nhà vô địch Euro Leonardo Bonucci.

Một điều ngạc nhiên rằng Edouard Mendy đã không hề được FIFA gọi tên trong đội hình tiêu biểu 3-3-4. Edouard Mendy hiện là cầu thủ thuộc biên chế của đội bóng Chelsea, có sức chơi tốt, nhạy bén và đang được vinh danh là thủ môn hay nhất năm 2021 của FIFA.

Dù vậy, điều đáng buồn là Edouard Mendy lại không được góp mặt trong đội hình hay nhất vừa được công bố này.

Đội hình hay nhất thế giới 2021.

Hiện nay, đội hình được công bố ra theo sơ đổ 3-3-4 bao gồm có 1 thủ môn, ba hậu vệ, ba tiền vệ và ba tiền đạo. Những vị trí này đã nhận được nhiều phiếu bầu nhất cho từng vị trí một. Suất cuối cùng đã thuộc về 1 cầu thủ, chứ không thuộc vè 1 thủ môn nào hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *