ĐTCL: Thực hư Đế Chế bị Riot nerf lần 2 vì quá mạnh?

Game Đế Chế gần đây có sự trỗi dậy dữ dội của Swain cùng với các đồng bọn khiến nhiều game thủ ĐTCL cảm thấy lo ngại. Do vậy, Riot Games đã nhận định rằng những tướng này cần nerf lần 2.

Đội hình tướng lĩnh Đế Chế đã trở lại và “lợi hại hơn xưa”?

Vốn dĩ Đế Chế thường được game thủ đánh giá là tộc hệ yếu nhất trong tựa game ĐTCL. Tuy nhiên, trong phiên bản 11.24, tộc hệ này đã được nhà phát hành ưu ái gia tăng thêm sức mạnh hủy diệt.

Đặc biệt là ở các vị tướng chủ lực như: Talon, Swain và cả Samira. Nhưng sự trỗi dậy nhanh chóng và khủng khiếp của đội hình này lại khiến cho game thủ phải lo ngại.

Đối với những vị tướng như Swain và Talon 3 sao sẽ sở hữu năng lượng gây Sát Thương cực mạnh, do đó chúng sẵn sàng cạnh tranh dữ dội hơn về cuối cuộc đấu cùng với các vị tướng ở cấp độ 4, 5 vàng.

Dường như Riot Games đã nhận thấy đội hình của tộc Đế Chế đang dần bị cộng đồng game thủ spam quá nhiều, nên đã quyết định đưa ra phương án nhằm làm giảm sức mạnh của chúng.

Phải chăng Đế Chế bị nerf lần 2 vì quá mạnh?

Tại bản cập nhật cũ của ĐTCL 12.2, vị tướng Swain đã được ưu ái tăng thêm mức Năng Lượng để có thể sử dụng chiêu thức cực mạnh, từ 75 – 80. Ngược lại, vị tướng Talon lại bị giảm thiểu Tốc Độ đánh của mình từ 0,75 xuống chỉ còn 0,7 trong bản cập nhật vào ngày hôm nay 26/01. 

Sau lần điều chỉnh thứ nhất, đội ngũ các nhà thiết kế game ĐTCL cho rằng những sự tăng – giảm này là chưa phù hợp. Chính vì thế, Riot Games đã quyết định tung ra thêm phiên bản vá 12.2b để tiến hành nerf Đế Chế lần 2.

Riot đưa ra phiên bản vá 12.2b để tiến hành nerf Đế Chế lần 2

Mức độ Sát Thương của tộc Đế Chế sẽ bị giảm xuống như cũ. Bên cạnh đó, cả vị tướng Swain cũng bị nerf để giảm Sát Thương xuống tới mốc 2, 3 sao.

Dính đòn nerf nặng nhất chính là tướng Talon đã bị giảm độ Sát Thương xuống đối với mọi cấp độ. Đồng thời, Riot Games cũng giảm 5% tốc độ đánh của Đại Bác Liên Thanh trong Đế Chế.

Với những đòn nerf cực mạnh nhắm vào đội hình Đế Chế, game thủ sẽ khó lòng báo cáo spam đối với cặp đôi tướng Swain-Talon nữa. Không chỉ có vậy, bản mới 12.2b cũng đẩy chỉ số của Cho’Gath xuống thấp cùng với các món đồ của Lò Rèn Thần Thoại. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *