Mon. Apr 22nd, 2024
Everton khẳng định tình hình tài chính vẫn đang ổn định

Everton khẳng định tình trạng tài chính của CLB vẫn đang trong mức độ an toàn. CLB sẽ tránh để không phải nhận bất cứ hình phạt nào từ Premier League vì không đáp ứng được các điều kiện trong quy định Financial Fair Play.

Everton gặp thiệt hại vì mất đi nguồn tài trợ từ các nhà tài phiệt Nga

Trong mùa giải trước đó, Everton đã ghi nhận khoản lỗ tầm 120,9 triệu bảng. CLB nước Anh cũng vừa đối mặt với khoản lỗ 20 triệu bảng nữa do mất đi nguồn tài trợ giao dịch từ nhà tài phiệt người Nga Alisher Usmanov do các lệnh trừng phạt.

Giải thích cho các khoản lỗ trong năm mùa giải 2020-2021, Everton lấy lý do là bởi một phần lớn các tác động từ Covid. Sau đại dịch, CLB phải sử dụng tiền để tái thiết các hoạt động cả trong và ngoài sân cỏ.

The Toffees cũng tiết lộ họ đang tìm kiếm các nhà tài trợ thay thế cho sự ra đi của các nhà tài phiệt Nga.

Bên cạnh đó, họ cũng khẳng định sân vận động Bramley Docks vẫn đang hoạt động tốt và sẽ có những bước phát triển tích cực hơn trong thời gian sắp tới.

“Câu lạc bộ vẫn ở trong tình trạng tài chính an toàn nhờ sự hỗ trợ và cam kết không ngừng của cổ đông lớn Farhad Moshiri. Các biện pháp kiểm soát chi phí vẫn đang được áp dụng”.

Liệu Everton có phải nhận án phạt vì vi phạm quy định tài chính của Premier League?

Ngoài việc tiết lộ các tin tức về tài chính thì Everton cũng thừa nhận họ đang làm việc với Premier League nhằm đảm bảo CLB không bị trừ điểm vì vi phạm quy định tài chính.

Các nguồn tin cho biết một công ty kiểm toán độc lập đã xác minh các khoản lỗ của Everton và Premier League cũng xác nhận rằng các khoản trên đều minh bạch nên CLB sẽ không phải nhận bất cứ án phạt nào.

“Câu lạc bộ cũng đã làm việc chính thức với Premier League về việc tuân thủ liên tục các quy định về lợi nhuận”.

Everton không phải nhận án phạt từ Premier League
Everton không phải nhận án phạt từ Premier League

Fun88 sẽ mang đến những thông tin mới nhất về giải Ngoại hạng Anh trong các bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *