FIFA cho phép Nga tiếp tục tham dự các trận đấu tại World Cup 2022

Các quốc gia châu Âu đã phản ứng khá gay gắt trước quyết không loại Nga ra khỏi vòng loại World Cup 2022 của FIFA.

FIFA cho phép Nga tiếp tục tham dự các trận đấu tại World Cup 2022 

Tổ chức bóng đá có uy tín bậc nhất thế giới chỉ yêu cầu quốc gia này thi đấu dưới danh nghĩa của Liên đoàn bóng đá Nga, thay vì đội tuyển Quốc gia Nga. Đồng thời quốc kỳ và việc hát quốc ca cũng sẽ không xuất hiện trong các trận đấu mà đội tuyển này góp mặt.

Quyết định trên được đưa ra sau khi đạt được sự đồng thuận giữa Văn phòng FIFA và sáu chủ tịch liên đoàn bóng đá khu vực.

“FIFA sẽ đối thoại liên tục với IOC, UEFA và các tổ chức thể thao khác để đưa ra phương án và biện pháp trừng phạt bổ sung”.

“Bao gồm cả việc loại Nga khỏi các giải đấu, việc này sẽ được áp dụng trong tương lai gần nếu tình hình không được cải thiện nhanh chóng”.

Việc Nga bị FIFA gạch tên ra khỏi các trận đấu thuộc World Cup hoàn toàn có thể xảy ra bởi trước đó vào năm 1992, FIFA và UEFA cũng đã làm điều tương tự với Nam Tư khi chiến tranh nổ ra ở Balkan.

Phản ứng dữ dội từ các quốc gia châu Âu trước quyết định của FIFA

Ba Lan cho biết họ vẫn sẽ từ chối việc tham gia thi đấu trong trận bán kết play off World Cup, diễn ra vào ngày 24 tháng 3.

“Quyết định hôm nay của FIFA là hoàn toàn không thể chấp nhận được,” chủ tịch liên đoàn bóng đá Ba Lan Cezary Kulesza cho biết.

“Lập trường của chúng tôi vẫn giữ nguyên: Đội tuyển Quốc gia Ba Lan sẽ KHÔNG CHƠI bất cứ trận đấu nào với Nga, bất kể tên đội bóng là gì ”.

Các quốc gia châu Âu phản ứng khá gay gắt trước quyết định của FIFA
Các quốc gia châu Âu phản ứng khá gay gắt trước quyết định của FIFA

Cộng hòa Séc và Thụy Điển cũng đưa ra thông báo tương tự. Riêng đội tuyển Anh, đội bóng này thông báo họ có thể đưa ra quyết định tương tự như Ba Lan trong tương lai gần.

Tuy nhiên đây là quy định của FIFA và việc làm trái với thông báo của FIFA có thể khiến các quốc gia trên phải chịu hình thức kỷ luật nếu họ không thi đấu với Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *