Tue. Mar 5th, 2024
FIFA đưa ra quy định mới cho Nga và Ukraine

Mới đây, cơ quan quản lý bóng đá toàn cầu FIFA đã đưa ra một số quy định về việc chuyển nhượng của các cầu thủ, huấn luyện viên người Nga và Ukraine.

FIFA cho biết quyết định này nhằm giúp các cầu thủ và huấn luyện viên hai nước có thể làm việc tại CLB mới.

FIFA đưa ra quy định nhằm hỗ trợ cầu thủ của Nga và Ukraine

Theo như những sửa đổi trong một tuyên bố chính thức vào ngày 8/3, FIFA thông báo tất cả các hợp đồng lao động của các cầu thủ và huấn luyện viên nước ngoài với các câu lạc bộ Ukraine sẽ bị đình chỉ cho đến cuối mùa giải.

Đồng thời, cơ quan điều hành bóng đá thế giới cũng thông báo rằng nếu các câu lạc bộ Nga trực thuộc Liên đoàn bóng đá Nga (FUR) không đạt được thỏa thuận chung với các cầu thủ và huấn luyện viên nước ngoài trước ngày 10/3, họ sẽ có quyền đình chỉ hợp đồng.

“Việc đình chỉ hợp đồng theo các khoản trên có nghĩa là các cầu thủ và huấn luyện viên sẽ được coi là hết hợp đồng cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2022 và do đó họ sẽ có quyền ký hợp đồng với câu lạc bộ khác mà không phải đối mặt với bất kỳ hình phạt nào”, FIFA cho biết.

Các cầu thủ đã bỏ trốn khỏi Nga và Ukraine vẫn có thể đăng ký với CLB mới

FIFA cũng cho phép những cầu thủ đã bỏ trốn khỏi Nga và Ukraine có thể đăng ký với CLB mới. Tuy nhiên, họ cần phải đăng ký trước ngày 7 tháng 4 năm 2022. Theo quy định trên, các câu lạc bộ sẽ được phép đăng ký tối đa hai cầu thủ.

Trước đó, các giải đấu hàng đầu tại Nga và Ukraine đều gặp nhiều thiệt hại khi xung đột hai nước xảy ra. Phần lớn đều phải tạm dừng thi đấu và điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến các đội bóng.

Hy vọng quy định mới này sẽ giúp ích phần nào cho cả hai nước trong việc khôi phục hoạt động của các giải đấu bóng đá.

Fun88 sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất từ FIFA trong các bài viết tiếp theo trên trang web, mời các bạn đón đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *