Giải Major Dota 2 bị hủy bỏ vì Covid-19

Giải Major Dota 2 sẽ không diễn ra do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra khá phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho game thủ nói chung cùng cộng đồng đang bị ảnh hưởng do đại dịch với biến chủng mới. Thêm nữa bất chấp mùa giải DPC đã đi được hơn nửa chặng đường. 

Mới đây Valve đã đưa ra quyết định khó khăn khi thông tin chính thức cho biết sẽ hủy bỏ giải đấu đầu tiên năm 2022. Cùng Fun88bongda tìm hiểu chi tiết hơn thông tin này bạn nhé!

ESL chính thức nhận đứng ra tổ chức Dota 2 đầu tiên trong năm 2022

Giải Major Dota 2 cuối cùng cũng đã có những sự chuẩn bị để tiến đến giải đấu LAN. Khi nhà tổ chức liên tục xác định rõ ràng về thời gian và địa điểm cho giả Dota Pro Circuit 2022 hấp dẫn. Điều này khiến các fan hâm mộ đứng ngồi không yên vì độ quy mô và kịch tính của chúng. Giải LAN Major Dota 2 này quy tụ 18 đội tuyển xuất sắc nhất về với Stockholm và bắt đầu tranh tài từ ngày 12 đến 22 tháng 5 năm 2022.

ESL chính thức nhận đứng ra tổ chức Dota 2 mùa đầu tiên trong năm 2022
ESL chính thức nhận đứng ra tổ chức Dota 2 mùa đầu tiên trong năm 2022

Thông tin DPC Winter Tour Major bị huỷ bỏ

Tuy nhiên, ngay sau đó DPC Winter Tour Major chính thức bị hủy bỏ vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến fan hâm mộ ngỡ ngàng. Mùa giải đầu tiên khép lại sớm trong sự tiếc nuối khi các đội tuyển đã hoàn thành vòng đấu Regional League tại khu vực. 

Điều đáng chú ý là các đội tuyển sẽ vẫn nhận điểm DPC và tiền thưởng của mùa giải. Đồng thời với các mức thăng hạng và xuống hàng như bình thường. Điểm DPC của Major mùa thứ nhất sẽ được cộng ngay cho 2 kỳ giải Major tiếp theo của Dota 2 trong năm 2022. Đây chính là lý do khiến sự cạnh tranh giữa các đội tuyển trở nên khốc liệt hơn trong 2 mùa giải sau đó hứa hẹn khá căng thẳng và kịch tính.

giải Major Dota 2
DPC Winter Tour Major bị huỷ bỏ gây nhiều tiếc nuối cho cộng đồng game thủ

Kết luận

Fun88bongda đã gửi đến bạn đọc những thông tin liên quan đến giải Major Dota 2 đầu tiên trong năm 2022. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh không có dấu hiệu giảm này khiến trận đấu được mong chờ nhất bị hủy. Điều này gây tiếc nuối cho vô số người hâm mộ cùng thành viên của các đội thi đấu. 

Mời độc giả nhanh tay đăng ký theo dõi Fun88 để biết thêm nhiều thông tin thú vị về thể thao nói chung và thể thao điện tử nói riêng. Fun88bongda hứa hẹn luôn gửi đến anh em độc giả những nguồn tin thể thao nóng hổi nhất mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *