Tue. Mar 5th, 2024
Góp ý cho game thủ thế nào để không bị cho là “chơi hộ”? 

Trong quá trình game thủ chơi và phát trực tiếp, sẽ có nhiều người xem vào bình luận để góp ý. Tuy nhiên, cũng có nhiều người tham gia quá sâu vào trận game với những bình luận nhằm điều khiển game thủ chơi theo ý mình gây khó chịu. 

Tình trạng “cầm đèn chạy trước ô tô”, “chơi hộ” trong game

Những góp ý cho game thủ trong quá trình đấu game nhằm thể hiện sự tương tác qua lại tạo không khí vui vẻ. Nhưng đôi khi những người xem lại “vui quá đà”, khiến nhiều game thủ bức xúc vì cảm thấy bị coi thường.

Tình trạng “cầm đèn chạy trước ô tô”, “chơi hộ” phổ biến trong game

Chẳng hạn như trên kênh của Mixigaming, tình huống người hâm mộ “chơi hộ” game thủ xảy ra rất thường xuyên. Với những tựa game đòi hỏi tính suy luận và khả năng tương tác cao: Agrou, Ngỗng Ngỗng Vịt, Làng Điên,

… thường xuyên có những bình luận kiểu như “Sao không thế này mà lại là thế kia” khiến game thủ bị phân tâm. Mới đây, khi streamer Độ Mixi đang chơi Prop Night đã phải “lạy” các “thánh viewer” đừng đưa ra những bình luận kiểu “chơi hộ” trên màn hình stream của mình. 

Cách xử lý những góp ý không hay của game thủ và streamer

Cách đơn giản nhất được nhiều streamer sử dụng đó là tắt chat để  không phải bận tâm đến những “lời ong tiếng ve” đó và tiếp tục chơi game trong yên bình. Một cách nữa cũng tương đối khả thi đó là bày tỏ ý kiến của mình, kêu gọi người xem hãy comment một cách văn minh hơn dưới màn hình của mình.

Vẫn biết rằng, chơi game chỉ là để giải trí nên việc thắng thua, hơn kém không quá quan trọng. Tuy nhiên, từ xưa dân gian đã có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Có khi lời nói, bình luận của người chơi sẽ ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của nhiều game thủ.

Độ Mixi đang chơi Prop Night đã phải “lạy” các “thánh viewer”

Thực tế, những người xem có thể chờ màn đấu kết thúc và nhắn tin riêng để góp ý với game thủ. Như vậy, chắc chắn sẽ nhận được những lời cảm ơn và hứa hẹn tiếp thu chân thành.

Ngược lại, nói thẳng ngay trên màn hình stream đôi khi không phù hợp mà còn gây ức chế cho “thần tượng” của mình. Đã là những cao thủ thì đôi khi những lời chỉ dạy phải chơi như thế nào sẽ là “hơi thừa” đối với họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *