Trong ngày “comeback” hội ngộ Weibo Gaming (Suning cũ), đội quân SwordArt đã “quê độ” khi rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” vì bị viết sai tên.

Dấu ấn SwordArt ngày trở lại Weibo Gaming

Cùng với The Shy, Weibo Gaming vô cùng mong mỏi sẽ “lôi kéo” được SwordArt ký với mình bản hợp đồng đầu quân chính thức.

SwordArt là một tuyển thủ TSM vô cùng đáng giá vì khi là đội trưởng, anh đã cực kỳ xuất sắc trong vai trò dẫn dắt SN từ hạng 3 của LPL có cú “lội ngược dòng” để giành vé vào thẳng trong vòng Chung kết CKTG 2020.

Chính vì vậy, sau một thời gian “quy ẩn” tại Bắc Mỹ, sự trở lại đầy hào hứng và tự tin của SwordArt đã khiến cho cộng đồng mê game WGB, đặc biệt là các fan của SN cũ nức lòng. Do vậy, ngày SwordArt quay lại cũng là ngày Weibo Gaming công bố bản hợp đồng lại xảy ra sự cố ngoài ý muốn. 

Lý do bất ngờ khiến nhân viên thiết kế bị WBG sa thải ngay lập tức

Đó là tấm poster “Welcome back” để chào mừng SwordArt đã bị nhân viên thiết kế bất cẩn khi viết sai lỗi chính tả, khiến cho tên của tuyển thủ SwordArt bị viết thành “SwardArt” khiến nhiều người bức xúc.

Ngay sau khi phát hiện sự cố “nhầm nhọt” đáng quên này, nhân viên thiết kế của tấm poster lỗi này đã bị WBG cho thanh lý hợp đồng, trừ lương và khiển trách công khai. Không chỉ có vậy, bộ phận kiểm duyệt cũng phải liên đới trách nhiệm vì sự cẩu thả đáng trách này,

Trước làn sóng chỉ trích, lên án mạnh mẽ từ phía cộng đồng gamer vì viết sai cả tên tuyển thủ, WBG đã chính thức xin lỗi SwordArt một cách công khai.

Đồng thời, WBG cũng cam kết sẽ sát sao, kỹ lưỡng hơn trong quá trình tuyển chọn nhân viên cũng như các khâu kiểm duyệt sản phẩm.  

Tuy rằng những động thái này đã được WBG thể hiện dứt khoát và nhanh chóng nhưng vẫn để lại ấn tượng xấu trong lòng người hâm mộ.

Bởi vì “một lần bất tín thì vạn lần bất tin”, đây không phải lần đầu tiên cung cách làm việc của Weibo Gaming khiến cho cộng đồng mạng phải khó chịu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *