Mon. Feb 26th, 2024

Các cô gái vàng tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành vé tham dự World Cup nữ 2023. Tin này khiến người hâm mộ bàng hoàng, thậm chí HLV Mai Đức Chung còn không thể ngủ được sau chiến tích vang dội.

Trắng đêm suy nghĩ con đường đi tới tương lai

Đã 2 ngày sau khi tuyển nữ Việt Nam giành vé tham dự Vòng chung kết giải đấu lớn nhất hành tinh World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung vẫn trong trạng thái khó diễn tả thành lời. Chỉ cần nhìn khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc của ông và các nữ cầu thủ, sẽ thấy được những thành quả mà họ đạt được là hoàn toàn xứng đáng. Từ một đội bóng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 lại phải chơi 6 trận/16 ngày, tuyển nữ Việt Nam đã thực sự làm nên kỳ tích.

Trong bài phỏng vấn mới nhất, HLV Mai Đức Chung đã bộc bạch, ông đã thức trắng đêm để kế hoạch cho đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games tới đây, sau đó là AFF Cup nữ. Trên tất cả là tháng 7 năm 2023 phải có đủ nguồn lực để thi đấu vòng loại World Cup.

Vị thuyền trưởng cũng cho hay, ông đã “chấm” được một số nữ cầu thủ trẻ của các CLB để mời lên đội tuyển nữ quốc gia tập luyện, như vậy sẽ có thêm nguồn lực để bổ sung thêm cho lứa cầu thủ hiện tại. Ông cũng dự định đề xuất với VFF tạo điều kiện cho các nữ cầu thủ được đi tập huấn ở nước ngoài để có cơ hội học hỏi, nâng cao trình độ.

Tinh thần thi đấu nói lên tất cả

Không chỉ có tinh thần vượt khó của các nữ cầu thủ được đặt lên trên hết, toàn đội còn phát huy hết sức tinh thần đoàn kết để giành được chiến thắng. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thiếu đi nhiều chân sút đắc lực, các nữ cầu thủ đã quyết tâm thi đấu lăn xả hết mình. 

HLV Mai Đức Chung mong muốn có nhiều nhà tài trợ quan tâm tới tuyển nữ VN

Mặt khác, ban huấn luyện cũng có giáo án phù hợp để giúp các VĐV cải thiện nhanh chóng thể lực. Không chỉ có vậy, chiến lược thi đấu của đội cũng đóng vai trò rất quan trọng. HLV Mai Đức Chung cũng hy vọng rằng, thành tích vang dội và tinh thần thi đấu vượt khó sẽ giúp tuyển nữ có thêm nhiều nhà tài trợ hơn nữa. Chính điều này sẽ đảm bảo được tinh thần phấn chấn cũng như vật chất đầy đủ cho toàn đội thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *