Chelsea không cần thay đổi chỉ vì Lukaku

Dù biết rằng Romelu Lukaku là cầu thủ chủ lực của Chelsea, nhưng HLV Thomas Tuchel không muốn tạo thêm gánh nặng cho anh. Bởi lẽ, Chelsea là đội bóng của nhiều người, không thể thay đổi tất cả chỉ vì một tiền đạo.

HLV Tuchel mong đợi sự thể hiện rõ nét hơn của Chelsea

Trả lời phỏng vấn hôm qua 17/01, HLV Tuchel đã khẳng định ông mong đợi sự thể hiện rõ nét hơn của toàn bộ cầu thủ đội Chelsea chứ không riêng gì Lukaku.

Ông tỏ vẻ hối tiếc vì đã không chuyển trạng thái tấn công mạnh mẽ hơn ở trận vừa qua để tiêu diệt Man City, ngược lại còn bị họ đánh gục. Mặc dù vậy, HLV người Đức vẫn không phủ nhận Lukaku là một phần không thể thiếu của hàng công Chelsea.

HLV Tuchel bắt tay ăn mừng chiến thắng cùng Lukaku

Mặt khác, ông cho rằng Lukaku là là chủ lực của đội bóng nên danh thủ sẽ có nhiều áp lực từ nhiều phía. Không chỉ có vậy, những áp lực mà anh tự đặt ra cho mình còn lớn hơn cả đội gộp lại. Tuy nhiên, chiến lược gia của Chelsea cũng mong muốn cả đội hướng đến sự cân bằng, kỳ vọng song song với áp lực.

Đồng thời, cần giữ tâm lý thoải mái để có được những pha trình diễn tốt nhất. Ông luôn xác định phải có tinh thần thư thái chứ không đặt nặng việc đè bẹp đối thủ trên sân. Cứ thực hiện đúng tôn chỉ mà mình đặt ra ắt sẽ thành công.

Chelsea không cần thay đổi chỉ vì một mình Lukaku

Khi được hỏi Chelsea có thay đổi gì để tận dụng được những điểm mạnh của Lukaku, HLV Tuchel khẳng định cả đội sẽ tập trung toàn lực để giúp Lukaku.

Nhưng đối với môn thể thao coi trọng tính đồng đội như bóng đá thì Chelsea không thể bỏ tất cả để chạy theo một mình Lukaku. Hơn thế nữa, một khi Lukaku đã là thành viên của Chelsea thì phải tuân thủ mọi quy tắc của của đội bóng và sẽ không có ngoại lệ.

Lukaku là một thành viên thì phải tuân thủ mọi quy tắc của của đội bóng

HLV Tuchel đã tỏ vẻ không hài lòng vì lối chơi của Lukaku sau khi Chelsea để thua Man City với tỷ số 0-1 tại sân Etihad vào cuối tuần trước. Ông cho rằng danh thủ người Bỉ đã nhiều lần không tập trung để mất bóng.

Trong khi trước đó, Lukaku đã phát ngôn thẳng thắn rằng mình không thấy thoải mái khi chơi cho Chelsea. Sau sự cố “vạ miệng” này, Lukaku vẫn chưa thể quay lại thời kỳ phong độ đỉnh cao như kỳ vọng của nhiều người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *