Hỏi đáp ngay: Cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu?

Cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc thời gian gần đây, sau khi chàng trai này này nằm trong top 3 thành viên được HLV Park Hang Seo xướng tên trong đội hình U23 Việt Nam tham dự giải đấu SEA Games 31. 

Giải đáp: Cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu?

Để tìm lời giải thật chính xác cho băn khoăn cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu của bạn đọc, trước tiên chúng ta hãy điểm qua một số thông tin liên quan đến profile về chàng trai này. Được biết anh có họ tên đầy đủ là Nguyễn Tiến Linh, sinh năm 1997 tại xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.  

Chặng đường phát triển 

Chàng trai quê Hải Dương này có gia cảnh khá đặc biệt khi từ nhỏ đã sống xa mẹ vì mẹ đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Cầu thủ Tiến Linh quê ở xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.
Cầu thủ Tiến Linh quê ở xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Vào năm 6 tuổi, cầu thủ Tiến Linh đi cùng với bố chuyển vào Bình Dương sinh sống và bắt đầu bén duyên với bóng đá. Ngay từ nhỏ chàng trai này đã thi đấu tại đội bóng huyện với vai trò thủ môn. Sau đó được chuyển từ vị trí thủ môn sang tiền đạo.

  • Năm 2010: Cầu thủ Tiến Linh bắt đầu thi đấu tại vị trí tiền đạo trong màu áo U13 Becamex Bình Dương.
  • Năm 2015: Suốt nhiều năm thi đấu với phong độ ổn định, Tiến Linh đã giành được danh hiệu “Vua phá lưới U19 Quốc gia”. 
  • Năm 2017: Xuất hiện trong đội tuyển tham dự  U20 World Cup 2017 & U23 Việt Nam. 
  • Năm 2018: Tiến Linh đã vượt mặt Công Phượng và giành được danh hiệu “Vua phá lưới nội” suốt mùa giải V.League 2018 nhờ vào kỹ thuật thi đấu cực kỳ xuất sắc. Đồng thời còn tham gia đội tuyển quốc gia ở giải AFF Suzuki Cup 2018.
  • Năm 2022: HLV Park Hang Seo đã sắp xếp Tiến Linh vào đội tuyển World Cup khu vực Châu Á 2022, anh đã ghi được 8 bàn thắng ở vòng loại thứ hai và vòng loại thứ ba. Mới đây anh cũng là 1 trong 3 cái tên đầu tiên được ấn định sẽ thi đấu tại đội hình U23 Việt Nam năm nay tại giải đấu SEA Games 31 sắp tới!  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *