Hướng dẫn cách đăng ký làm streamer trên nền tảng Facebook

Streamer là công việc đang thu hút nhiều người hiện nay, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê thể thao điện tử. Mức thu nhập mà công việc này mang lại cũng khá “khủng”. Bạn đang muốn làm streamer nhưng chưa biết cách đăng ký như thế nào? Cùng theo dõi chi tiết hướng dẫn cách đăng ký làm streamer đơn giản ngay dưới đây!

Công việc Streamer là gì? 

Công việc streamer có thể hiểu cụ thể là những chơi game phát song trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội lớn như: Youtube, Facebook, Nimo Tv,… Công việc này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian hoạt động trên máy tính, chơi game ổn và cách nói chuyện lưu loát, có chút khiếu hài hước để thu hút nhiều người xem. 

Không thể nói rằng công việc Streamer không vất vả bởi nghề nào cũng có cái khó riêng và đòi hỏi kỹ năng riêng. Tuy nhiên, nếu bạn ổn định trong lĩnh vực này thì thu nhập mà bạn kiếm được chắc chắn rất “khá”.

Hướng dẫn cách đăng ký làm Streamer trên nền tảng Facebook

Bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đăng ký là đã có thể trở thành Streamer trên nền tảng Facebook.

  • Bước 1: Bạn cần lập một fanpage riêng cho mình trên Facebook, sau đó kết nối đến bạn bè hoặc người thân, người hâm mộ trong cộng đồng thể thao điện tử
  • Bước 2: Bạn tải phần mềm Streamlabs/OBS/XSPLIT để thuận tiện trong việc phát sóng trực tiếp, hoặc quay video, dựng hình ảnh phục vụ cho công việc livestream của mình một cách thuận lợi hơn.
  • Bước 3: Phát trực tiếp quá trình bạn chơi game trên nền tảng Facebook hoặc đăng video bạn đã quay sẵn lên. 
Hướng dẫn cách đăng ký làm streamer
Hướng dẫn cách đăng ký làm streamer

Lưu ý, trang fanpage trên Facebook bạn tạo là trang dành riêng cho công việc streamer của mình. Đây là nơi bạn chia sẻ cách chơi game, trò chuyện cùng người hâm mộ, tiếp cận đến người hâm mộ một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu tâm một số vấn đề mà bạn cần phải thực hiện khi đăng ký livestream:

  • Trong quá trình phát trực tiếp, bạn phải gắn thẻ tựa game mà bạn chơi xuyên suốt tối thiểu 4 tiếng đồng hồ trong vòng 2 tuần.
  • Trong vòng 2 tuần kể từ thời điểm đăng ký làm streamer, bạn phải thường xuyên phát trực tiếp nội dung chơi game của mình tối thiểu 2 tiếng đồng hồ.
  • Lưu ý thứ ba đó là, trang Fanpage trên Facebook của bạn phải đạt từ 100 lượt theo dõi.
  • Cuối cùng, trang Fanpage phải đảm bảo điều kiện hoạt động tối thiểu trong 30 ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *