Tue. Mar 5th, 2024

Trong trận chạm trán Salzburg tại giải Champions League vào tối 16/02, Bayern đã bị đội chủ nhà dẫn trước. Đến phút cuối, Coman mới có bàn thắng giúp Hùm xám gỡ hòa 1-1.

Phong thái của ứng viên ngôi vô địch không đem lại chiến thắng

Thi đấu trên sân khách nhưng Bayern vẫn ra trận với phong thái của vị ứng viên của ngôi vô địch. Với 72% tỷ lệ kiểm soát bóng, Hùm xám khiến đội chủ nhà Salzburg phải thi đấu hết sức chật vật. Các cầu thủ Bayern đã tung ra tới 22 pha dứt điểm, trong đó có 9 pha trúng vào mục tiêu làm cho đội nhà hoang mang.

Tuy nhiên, với uy lực của sân nhà, Salzburg đã vượt lên dẫn trước ngay từ phút thứ 21 hiệp 1 với bàn thắng tuyệt đẹp của Adamu. Không chỉ có vậy, Bayern còn “hút chết” khi chỉ 3 phút sau, các cầu thủ Salzburg có cơ hội để nhân đôi bàn thắng của mình nhưng không thành công. 

Cơ hội chỉ đến vào phút chót

Bàn thắng của đội nhà giúp Bayern “bừng tỉnh” và lấy lại thế chủ động ngay từ nửa sau của hiệp 1. Từ chân phải, Leroy Sane đã tạt bóng đến gần cột dọc của đội nhà ngay ở phút thứ 30 khiến người hâm mộ được phen đứng tim. Mặc dù Bayern đã nỗ lực dứt điểm tới 9 lần cho đến cuối hiệp, nhưng đều vô vọng.

Coman vui mừng vì tìm lại được cơ hội gỡ hòa cho Bayern

Trong suốt hiệp 2, Bayern vẫn giữ lối chơi tấn công chủ động với những màn rượt đuổi săn bàn của cầu thủ người Pháp Coman. Anh đã tung ra 2 pha dứt điểm gây nguy hiểm cho khung thành đối phương lần lượt ở phút thứ 52 và phút 67. 

Tuy nhiên, mọi nỗ lực của anh đều bị dàn hậu vệ của đội nhà Salzburg phá tan tành. Đồng thời, chân sút trụ cột Lewandowski cũng tung ra cú dứt điểm ở phút 64, nhưng không thành công mà chỉ nhận được một quả phạt góc mà thôi.

Phải đến phút cuối cùng của trận đấu, Coman mới tìm lại được cơ hội gỡ hòa muộn màng cho Hùm xám. Chân sút Muller đã đón quả tạt sớm của cầu thủ Pavard, nhanh như chớp anh đánh đầu ngược để giúp cho Coman có cú dứt điểm bằng chân trái vô cùng điệu nghệ. Bàn thắng này đã giúp Bayern ấn định tỷ số hòa 1-1 chung cuộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *