Trở về từ Ấn Độ sau khi giành vé vào World Cup 2023, tuyển nữ Việt Nam mới bắt đầu ăn Tết muộn. Huỳnh Như cùng với các đồng đội của cô sẽ dành thời gian ngắn ngủi bên gia đình để bù lại những chuỗi ngày vất vả ở Asian Cup 2022.

Tổ quốc hân hoan chào đón những “người hùng”

Ngày hôm nay 10/2, các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam sẽ trở về Hà Nội và được được tiếp đón trọng thể với nhiều chương trình của lễ mừng công. Sau đó, các cô gái sẽ trở về nhà vào chiều ngày 11/2. Đặc biệt, các nữ cầu thủ của CLB TP. HCM sẽ được đưa rước với đoàn xe buýt mui trần ngay từ sân bay Tân Sơn Nhất để diễu hành về trung tâm TP. HCM.

Bày tỏ cảm xúc trên trang chủ VFF, tiền đạo Huỳnh Như cho biết, lúc này tuyển nữ Việt Nam mới chính thức ăn Tết. Theo kế hoạch, các nữ cầu thủ sẽ về nhà, thăm hỏi gia đình, người thân, gặp gỡ bạn bè ở quê. Trước đó, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ấn Độ cũng gửi bánh trái cũng như hương vị Tết quê nhà để cho đội tuyển nữ có thêm cảm giác ấm cúng hơn. 

Trong đêm Giao thừa, các cô gái tuyển Việt Nam chỉ biết mở điện thoại, tivi để nghe tiếng pháo hoa cùng với lời chúc Tết từ quê nhà Việt Nam. Cho dù có nhớ nhà đến mấy, các chị em cũng động viên nhau vì nhiệm vụ chung phải gạt bỏ hết sang một bên để chiến đấu đem vinh quang về cho Tổ quốc. 

Nỗi niềm đội trưởng Huỳnh Như

Nằm trong số ít các cầu thủ may mắn không bị Covid-19 “ghé thăm”, tiền đạo Huỳnh Như đã được tham gia tập huấn ở Tây Ban Nha và vinh dự thi đấu cho đội tuyển tại Ấn Độ. Mang băng đội trưởng với nhiều trọng trách lớn lao, cô gái nhỏ đã không ít lần rơi nước mắt vì lo lắng cho đồng đội. 

Cảm nhận được những khó khăn trước mắt, cô vẫn cố gắng đứng lên, không cho phép mình bị dịch bệnh đánh bại. Mặc dù chỉ còn 2 ngày nữa là diễn ra giải đấu Asian Cup 2022 nhưng trên sân tập chỉ còn 5 thành viên, các cô gái vẫn kiên cường đến phút cuối, để rồi may mắn một lần nữa mỉm cười với họ khi những thành viên còn lại đủ điều kiện để thi đấu, kịp thời hội quân ngay trước ngày trọng đại.

Huỳnh Như được trao băng đội trưởng với nhiều trọng trách lớn lao

Bằng tinh thần trách nhiệm và khả năng thi đấu hết mình, Huỳnh Như luôn xứng đáng với tấm băng đội trưởng của mình. Cô luôn biết cách kết nối giữa các thành viên, động viên nhau không vắng mặt bất kỳ trận  đấu nào. Không chỉ có vậy, Huỳnh Như đã xuất sắc ghi hai bàn vào lưới của tuyển nữ Myanmar và Thái Lan. Chiến công đó đã góp phần đưa tuyển nữ Việt Nam giành tấm vé tham dự World Cup nữ 2023, hiện thực hóa giấc mơ đưa bóng đá Việt Nam vươn ra tầm thế giới. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *