Tue. Apr 16th, 2024
Faker tiếp tục được VTV xướng tên làm “hả dạ” cộng đồng game

Mới đây, trên kênh thời sự – chính luận VTV1 của Đài THVN, tuyển thủ Faker cùng với nhiều danh thủ đã góp mặt ở LCK đã được nhắc đến trong chương trình “Việt Nam hôm nay”.

Đó là những cái tên đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong nền công nghiệp Esports của đất nước Hàn Quốc, đặc biệt là mang đến những tiến bộ vượt bậc của bộ môn LMHT.

Faker cùng đội tuyển SKT T1 làm nên huyền thoại Esports Hàn

Cụ thể, Faker đã góp mặt trong đội tuyển SKT T1 huyền thoại, làm nên những thành tựu đáng nể của nền công nghiệp Esports tại xứ sở kim chi trong những năm qua.

Cũng thông qua chương trình, người xem Việt cũng như toàn thế giới sẽ có những đánh giá toàn diện và cụ thể nhất về game thủ, nhất là tại Hàn Quốc. 

Mọi người cũng không thể phủ nhận rằng Esports là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống hiện đại và game thủ cũng cần có được vị trí xứng đáng trong sự phát triển của các nước châu Á cũng như thế giới nói chung. Những đội tuyển Griffin hay T1 Academy đang là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy điều đó.

Faker có thực sự làm thay đổi cái nhìn về Esports?

Việc Faker cũng như những thủ quân khác của LMHT được lên sóng VTV đã làm nức lòng giới hâm mộ game Việt. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên VTV lên tiếng khẳng định vị trí của Esports, cụ thể là LMHT.

Trước đó, vào tháng 4/2021, trong chương trình “Thế giới góc nhìn”, tuyển thủ Faker và đội tuyển của anh là T1 cũng đã được vinh danh là “đội tuyển game thể thao hàng đầu của đất nước Hàn Quốc”.

Điều này đã khiến cho hàng triệu người xem trên VTV thấy được cái nhìn toàn diện về tầm vóc, vai trò cũng như phương thức điều hành kết hợp giữa “rèn đức” và “luyện tài” của đội tuyển game  T1.

Đây là một thông tin khiến cho các vị phụ huynh trước kia đang đau đầu vì cho rằng con em mình chơi game là vô bổ đã có cái nhìn nghiêm túc hơn về Esports. Điều này còn khẳng định ý thức của Esports trong việc giữ gìn những giá trị sống cũng như tác động tích cực của ngành công nghiệp này đối với sự phát triển kinh tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *