Tue. Apr 16th, 2024
LMHT: Vì sao Faker là “tượng đài bất tử” của nền Esports châu Á?

Ở thời điểm hiện tại, cao thủ Faker được xem là “công thần” đối với nền Esports tại châu Á cũng như trên toàn thế giới. Bởi lẽ, game thủ xuất sắc này đã giúp cho Esports trở thành một bộ môn thi đấu chính thức tại Asian Games 2022.

“Định giá” cao thủ Faker bao nhiêu là đủ?

Khi nhắc đến cao thủ LMHT Faker, ai cũng biết rằng đây là niềm tự hào không chỉ của làng Esports Hàn mà còn vang danh trên toàn thế giới.

Hiện tại, dù đã từ bỏ vị trí hàng đầu nhưng cao thủ Đường giữa Faker vẫn là một cái tên vô cùng sáng giá trong đội hình của T1 khi chuẩn bị cho giải đấu sắp tới.

Theo tin mới nhất, hợp đồng giữa Faker và T1 đã đến kỳ đáo hạn nên ban tổ chức T1 cũng khó có thể giữ được Faker cho đội mình bởi con số được những đội chuyển nhượng đưa ra là cực lớn và hứa hẹn còn tăng cao hơn nữa khi anh chàng vẫn chưa “chốt hạ” được nơi dừng chân của mình. May thay, cuối cùng Faker lại quyết định gắn bó với T1.

Điều gì khiến cho Faker được vinh danh là “tượng đài bất tử” của nền Esports châu Á?

Faker

Một điều bất ngờ tại Asian Games 2022 đó là sự góp mặt của bộ môn Esports, tất cả là do công lớn của Faker. Do đó, Hội đồng Olympic châu Á đã không ngại ngần đưa ra quyết định phê duyệt bộ môn Esports được thi đấu chính thức Asian Games 2022. Có nguồn tin cho rằng, Faker còn nhận được cả thư cảm ơn của Chính phủ Trung Quốc vì những đóng góp của mình.

Có thể thấy Asian Games 2022 tại Hàng Châu – Trung Quốc sẽ là sự kiện thể thao có ý nghĩa trọng đại nhất thế giới. Sôi động và đáng mong chờ hơn cả là sự góp mặt của bộ môn Esports khiến cho cộng đồng game thủ càng được dịp so tài cao thấp.

Không chỉ có vậy, nếu Faker cùng đội tuyển của mình giành được huy chương vàng thì anh chàng sẽ được xem xét để miễn tham gia nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *