Lý do Italia không thể vượt qua được vòng loại World Cup 2022?

Sau thành công tại Euro 2020, Italia lại tiếp tục lặp lại lịch sử tương tư như năm 2018 khi không thể vượt qua được vòng loại World Cup 2022. Azzurri dường như không có duyên với giải đấu bóng đá danh giá nhất hành tinh.

Vậy lý do gì khiến đoàn quân HLV Roberto Mancini không thể vượt qua được vòng loại, hãy cùng Fun88 tìm hiểu nhé.

Sự yếu kém của hàng công

Một trong những lý do chính khiến Italia không thể vượt qua được vòng loại World Cup 2022 là từ hàng công. Hàng công của đội bóng này từ lâu đã trở thành đề tài gây tranh cãi. Đặc biệt là việc lựa chọn tiền đạo chủ lực.

Italia đã nhiều lần không thể làm lưới của đối thủ rung lên gì chỉ là một lần, ngay cả khi họ đối đầu với những đối thủ được đánh giá yếu hơn như Bắc Macedonia.

Họ đã hòa 4 trong 5 trận cuối cùng vòng loại, Lithuania là đội bóng duy nhất mà Ý đánh bại được trong 5 trận đấu trên.

Không có kế hoạch B

Kể cả trước và sau Euro 2020, HLV Roberto Mancini luôn cho đội bóng của mình ra sân với sơ đồ 4-3-3.

HLV người Ý không có ý định thay đổi lối chơi của đội bóng cũng như áp dụng những chiến thuật khác để tránh bị đối thủ bắt bài. Ông đã quá tự tin với thành tích chuỗi 37 trận bất bại. 

HLV Roberto Mancini đã quá tự tin với những gì đã làm được tại Euro 2020
HLV Roberto Mancini đã quá tự tin với những gì đã làm được tại Euro 2020

Mancini để sự tự tin biến thành kiêu ngạo

Chiến thắng Euro 2020 của Ý được xây dựng trên tinh thần đồng đội, các cầu thủ được khuyến khích thể hiện bản thân mình.

Trong một cuộc phỏng vấn, nhà cầm quân 57 tuổi đã nói rằng: “Mục tiêu không phải là đi đến World Cup, mà là giành chiến thắng”.

Dương như ông đã quá tự tin sau những gì đã làm được tại Euro 2020 và nghĩ rằng, Ý vẫn sẽ tiếp tục thành công với công thức được sử dụng tại kỳ Euro vừa qua. 

Nhưng sau tất cả, Azzurri và HLV Mancini đã phải trả một cái giá quá đắt. Sau 4 năm, Italia lần nữa vắng bóng tại giải đấu bóng đá danh giá nhất hành tinh. 

Cơ hội tham dự vòng chung kết World Cup 2022 đã được dành cho Bắc Macedonia, đội bóng luôn nỗ lực thi đấu trong mỗi trận đấu. Trước đó, khi tham dự Euro 2020, Bắc Macedonia đã để lại ấn tượng khá tốt dù đó là lần đầu tiên họ được đối đầu trực tiếp với những ông lớn thực sự của bóng đá Châu Âu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *