Man City vượt mặt MU về tổng doanh thu

Có thể nói Man City đã trải qua một năm đại thành công khi không chỉ giành chức vô địch Premier League mùa giải 2020/2021 mà còn lần đầu tiên vượt mặt đối thủ cùng thành phố, MU về tổng doanh thu.

Bất chấp đại dịch Covid 19, Man City vẫn vượt mặt MU về tổng doanh thu

Theo KPMG, tổng doanh thu mà Man City đạt được là 735,9 triệu đô la trong mùa giải 2020/2021, cao hơn 636,3 triệu đô la của Manchester United.

Hai mùa giải trước, Quỷ đỏ thành Manchester là đội bóng có doanh thu cao nhất vào khoảng 663 triệu đô la trong năm 2019/2020 và 812,7 triệu đô la vào năm trước.

Đội chủ sân Etihad được cho là đã kiếm được 383,2 triệu đô la từ bản quyền phát sóng và 351,7 triệu đô la từ hoạt động thương mại, còn lại đến từ một số nguồn thu khác.

Man City là đội bóng có mức tăng trưởng doanh thu cao nhất Châu Âu

The Citizens là CLB có mức tăng trưởng doanh thu cao nhất sau khi lên ngôi vô địch Premier League vào mùa trước.

Đương kim vô địch Bundesliga, Bayern Munich đứng thứ hai trong danh sách này với doanh thu 682,5 triệu đô la trong mùa 2020/2021. Atletico Madrid đứng thứ 3 và Inter Milan đứng thứ 4.

Lý giải cho nguyên nhân tại sao Man City có thể đạt được nhiều thành công đến vậy, báo chí nước Anh cho rằng sự gia nhập của HLV Pep Guardiola đã tạo nên sự khác biệt trong thành công của đội bóng áo xanh.

Dưới thời Pep Guardiola, Man City đã vô địch Premier League mùa trước và lọt vào chung kết Champions League. Trong khi đó, Man Utd tiếp tục trắng tay kể từ năm 2017.

Theo KPMG, việc giành vé vào chơi trận chung kết Champions League đã giúp Man City kiếm được 148 triệu đôla. Theo đó, bản quyền phát sóng và doanh thu thương mại cũng tăng lên nhanh chóng. Chính phần lợi nhuận này đã bù đắp được các nguồn kinh phí bỏ ra.

Ngoài ra, Man City cũng tỏ ra nhanh nhẹn trong việc bắt sóng làn trend mới của thế giới. Năm 2021, Manchester City mới ký hợp đồng với Sony và bắt đầu thử nghiệm công nghệ gây bão trong năm qua, Metaverse.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *