Vốn không được tham dự giải Australian Open vì không chịu tiêm chủng, Novak Djokovic được cho là đã suy nghĩ lại về việc này. Có lẽ sự trở lại và “lợi hại hơn xưa” của Rafael Nadal đã khiến Novak Djokovic không còn lựa chọn nào khác.

Novak Djokovic đành ngậm ngùi tiếc nuối vì không tiêm vaccine

Trước đó, vào tháng 01/2022, Novak Djokovic đã hào hứng bay tới Australia để chờ bảo vệ danh hiệu cao quý của mình. Đồng thời, anh cũng bộc lộ mong muốn nâng tổng số chức vô địch Grand Slam lên con số 21 nhằm “vượt mặt” 2 đồng nghiệp của mình là Rafael Nadal và Roger Federer. Tuy nhiên, Djokovic đã “mong đợi ngậm ngùi” vì chính Nadal mới là người có cơ hội nâng cao chiếc cúp Grand Slam lần thứ 21.

Sai lầm này của Djokovic bắt nguồn từ việc anh không thực hiện nguyên tắc của ban tổ chức là tiêm phòng Covid-19. Mặt khác, anh đã khai báo không trung thực ở sân bay Australia. Đây chính là lý do khiến tay vợt số 1 thế giới bị chính phủ Úc trục xuất mặc dù anh đã xuất trình giấy miễn trừ y tế.

“Mãnh hổ” Novak Djokovic đã chịu “nhún mình”  để tiêm vaccine?

Việc bỏ lỡ cơ hội giành Grand Slam lần thứ 21 khiến cho đối thủ của anh là Nadal vươn lên dẫn đầu giành ngôi vô địch là bài học lớn đối với Djokovic. Theo một số nguồn tin, dường như Djokovic đang dần thay đổi suy nghĩ của mình.

Mới đây, theo tin từ YahooSports, tay vợt Djokovic đã đăng ký tham dự giải đấu Indian Wells 2022 sẽ diễn ra tại Mỹ vào tháng 3/2022. Ai cũng biết rằng đây là giải đấu tennis trong đó bắt buộc các VĐV phải tiêm phòng vaccine Covid-19 thì mới được tham dự. Đến lúc này, dường như Nole không còn lựa chọn nào khác ngoài tiêm phòng dịch.

Djokovic đang dần thay đổi suy nghĩ của mình về vaccine

Hiện tại, Djokovic sẽ tham dự giải đấu Dubai Tennis Championship sẽ diễn ra vào ngày 14/02 tới đây tại UAE. Sự kiện này không bắt buộc VĐV phải tiêm phòng nhưng muốn thi đấu tại Indian Wells thì Nole phải “nhún mình” để tiêm phòng. Đổi lại, cơ hội giành chiến thắng tại các giải đấu của anh, đặc biệt là Grand Slam cũng cực kỳ lớn. 

Việc gạt bỏ cái tôi của mình để giành được danh hiệu cao quý trong làng quần vợt là hoàn toàn xứng đáng. Chính vì lẽ đó, chuyện Djokovic sẽ tiêm phòng chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *