Microsoft thi hành chính sách mới với Activision Blizzard

Những thông tin về việc Microsoft mua lại công ty game Activision Blizzard đã được tung ra nhưng vẫn chưa thỏa lòng mong mỏi của người hâm mộ vì vẫn còn nhiều thiếu sót. Sắp tới, một số trò chơi của Activision Blizzard sẽ trở thành phiên bản game độc quyền của Xbox.

“Ông lớn” Microsoft đang hoàn tất thủ tục mua lại Activision Blizzard

Hiện tại, Microsoft vẫn đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục mua lại Activision Blizzard, do vậy, các thông tin vẫn chỉ là lời đồn. Tuy nhiên, lợi ích của việc mua lại công ty của nhà phát triển Call of Duty là không thể phủ nhận.

Đồng thời, một số trò chơi của Blizzard sẽ trở thành độc quyền cung cấp bởi Xbox. Vấn đề mà người hâm mộ quan tâm đó chính là Microsoft sẽ cung cấp trở lại bao nhiêu trò chơi của Activision Blizzard mà thôi.

Ngày hôm qua, Microsoft đã công bố chính thức việc mua lại công ty Activision Blizzard. Trước đó, chính vị giám đốc Xbox – ông Phil Spencer đã khẳng định Microsoft buộc phải đánh giá lại tình hình mối quan hệ đối với những người sáng lập ra Diablo 3. Đó chính là việc sở hữu công ty và đặc biệt là một số tựa game “hot” của công ty này sẽ không còn được chơi trên nền PlayStation.

Dự kiến phát triển Activision Blizzard theo hướng mới

Trong một bài phỏng vấn mới đây, ông Bloomberg đã hé lộ thông tin Microsoft chuẩn bị cung cấp trở lại một số sản phẩm game của Activision Blizzard dựa trên một số nền tảng khác, trong đó có Sony.

Một số trò chơi còn trở thành phiên bản độc quyền của Xbox. Những tựa game này sẽ theo chính sách độc quyền như của công ty Bethesda sau khi được Microsoft mua đứt.

Microsoft chuẩn bị cung cấp trở lại một số game của Activision

Theo đó, thông tin chính thức về cách quản lý Activision Blizzard của Microsoft sẽ được công bố trong tuần tới. Đồng thời, “ông lớn” Microsoft cũng sẽ quyết định vị trí giám đốc điều hành của Blizzard thuộc về ai. Hiện tại, Bobby Kotick sẽ giữ vị trí này cho đến khi việc mua bán được hoàn tất.

Dự kiến quá trình làm thủ tục và tái thiết Activision Blizzard của Microsoft sẽ nằm trong khoảng thời gian hơn một năm.

Bobby Kotick cũng kỳ vọng là thỏa thuận chuyển nhượng sẽ được hoàn tất sớm nhất là vào cuối tháng 6/ 2023. Những điều mà Bobby Kotick phỏng đoán cũng rất khó khả thi vì cuộc mua bán còn phải trải qua nhiều bước và thủ tục pháp lý liên quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *