Mon. Apr 22nd, 2024
MMR Dota 2 là gì

Đối với những người chơi game Dota 2 chuyên nghiệp họ đều mong ước sở hữu chỉ số MMR cao. Để thực hiện được điều này họ phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Đặc biệt MMR Dota 2 là gì là mối bận tâm của rất nhiều người chơi mới. Bởi nếu hiểu rõ và nắm được cách kiểm tra bạn có thể đạt thứ hạng cao. Cùng Fun88bongda tìm hiểu về thuật ngữ này qua bài viết sau bạn nhé!

MMR Dota 2 là gì?

MMR là cụm từ viết tắt của MatchMaking Rating tức là điểm đánh giá. Đây là điểm đánh giá của mỗi game thủ trong trò chơi Dota 2. MMR thể hiện khả năng của chính game thủ đó. Thông qua chỉ số này bạn sẽ biết được trình độ mình ra sao, điểm mạnh và điểm yếu của mình như thế nào. Từ đó có thể tìm cách nhằm cải thiện trình độ, nâng điểm MMR. 

Nhà sản xuất game Valve đã tạo nên MMR nhằm mục đích tăng tính cạnh tranh đồng thời tăng tính hấp dẫn cho game. Đây cũng chính là thước đo thứ hạng của bạn trong quá trình chơi game. Khi đã tham gia chắc chắn bạn muốn mình là người giỏi, người chuyên nghiệp, vậy bạn cần đạt được thứ hạng cao. Chỉ số MMR chính là thứ bạn cần hướng tới. 

Cách kiểm tra MMR trong game Dota 2?

Sau phần giải thích MMR Dota 2 là gì bạn sẽ tò mò không biết chỉ số này của mình là bao nhiêu. Trên thực tế không phải ai cũng xem được chỉ số này vì nhà phát hành không hiển thị chỉ số trên màn hình. Để kiểm tra MMR bạn cần làm theo hướng dẫn cụ thể như sau: 

  • Chọn Profile/Hồ sơ người chơi: Người chơi ấn vào hình đại diện của mình trên game nằm bên trái của menu chính. 
  • Chọn Stats/Thống kê: Sau khi chọn Stats nằm ở phía trên màn hình chơi, bạn sẽ thấy một bảng thống kê. Đây là bảng số liệu ghi nhận thành tích của chính bạn trong quá trình chơi game Dota 2. 
  • Chọn mục trên cùng, bên phải màn hình: Đây là nơi cho bạn biết chỉ số MMR của chính mình là bao nhiêu. Bạn có thể lưu lại đem đi so sánh với bạn bè để làm động lực thi đấu. 
Kiểm tra MMR trong game Dota 2 giúp bạn biết thứ hạng của mình 
Kiểm tra MMR trong game Dota 2 giúp bạn biết thứ hạng của mình

Kết luận

Thông qua bài viết trên Fun88bongda đã giải đáp cho bạn câu hỏi MMR Dota 2 là gì và cách kiểm tra MMR trong game Dota 2. Khi đã nắm vững kiến thức trên bạn sẽ biết làm thế nào để nâng cao chỉ số nhằm đạt được thứ hạng cao. Nhờ đó việc chơi game Dota 2 của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn nhiều, chúc bạn thành công. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *