Trong trận đối đầu với Atletico sáng nay 24/02, vị thuyền trưởng Rangnick cho rằng các học trò đã quá sợ hãi trước đối thủ. Do vậy, họ chỉ biết di chuyển luẩn quẩn ở phần sân nhà của mình.

Phải chăng Atletico Madrid là “nỗi sợ truyền kiếp” của MU?

Vị chiến lược gia người Đức cho rằng Quỷ đỏ vốn luôn khiếp sợ trước Atletico Madrid. Tâm lý thi đấu không vững đã khiến MU bị dẫn bàn ngay trong những phút đầu của hiệp 1. Hễ có bóng tới chân thì hầu hết các cầu thủ đều lo lắng và không giữ được bình tĩnh dẫn đến những pha “hỏng ăn” đầy tiếc nuối.

Theo ông, những gì mà MU thể hiện khiến ông thật sự thất vọng đến mức “không thể tin được”. Cả đội đã chơi một cách chật vật, khó khăn trong suốt hiệp đầu của trận đấu. 

Sang đến hiệp 2, tình hình có vẻ khả quan hơn khi Quỷ đỏ bắt đầu kiểm soát tốt những khu vực trọng yếu để không bị thua thêm bàn nào nữa. Ở những phút cuối, Mu còn gỡ hòa được 1 bàn. Thậm chí, Rangnick còn mạnh dạn tuyên bố, MU sẽ hạ gục Atletico nếu có thêm 10 phút nữa.

Muốn giành chiến thắng, MU cần chấp nhận rủi ro để bứt tốc

Ngay từ phút thứ 7 của trận đấu, Man Utd đã có khởi đầu vô cùng đáng buồn khi để cho đối thủ Felix tạo áp lực và ghi bàn thắng quá dễ dàng. Ngược lại, Quỷ đỏ tỏ ra yếu thế hơn và không có lời đáp lại hành động của Atletico. 

“Ngôi sao mới” Anthony Elanga giúp MU lấy lại thế chủ động

Theo vị chiến lược gia, các cầu thủ MU cần tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc và giành chiến thắng. Mặt khác, Quỷ đỏ cũng cần chủ động thọc sâu hơn chứ không phải những pha chuyền bóng hời hợt, quanh quẩn sân nhà không rõ nét.

Những điều mà ông mong muốn đã được “ngôi sao mới” Anthony Elanga thể hiện thành công với bàn gỡ hòa tỷ số ở những phút cuối trận. Lúc này, MU mới bừng bừng khí thế và lấy lại thế chủ động. Tuy nhiên, tiếng còi mãn cuộc đã cất lên chỉ vài phút sau đó. 

HLV Rangnick cũng bày tỏ mong muốn các học trò của mình giữ được pjong độ như vậy trong tái đấu với Atletico thời gian tới. Vị trí top 4 của giải Ngoại hạng Anh vẫn còn cần Quỷ đỏ phải nỗ lực mới có thể “chắc chân” được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *