Sau chuỗi dài trận đấu “tịt ngòi”, Ronaldo đang sa sút về phong độ. Người hâm mộ lo lắng cho tương lai của anh khi mà tuổi tác ngày càng cao nhưng lại tỷ lệ nghịch với hiệu suất săn bàn của anh.

Qua rồi thời kỳ phong độ đỉnh cao và đẳng cấp siêu sao

Phong độ hiện tại của chàng cầu thủ 37 tuổi khiến nhiều người phải lo ngại. Trước đây, anh vốn được mệnh danh là “cỗ máy ghi bàn” nhưng giờ đây Ronaldo lại chứng minh điều ngược lại. 

Hơn nữa, những thất bại đáng quên của Ronaldo ngày càng nhiều lên theo số tuổi của anh. Chính vì lẽ đó, nhiều người không khỏi băn khoăn, liệu anh đã “hết thời” chăng?

Những pha bóng “tìm chim” của Ronaldo ngày càng nhiều khiến anh trở thành “chân gỗ” ngay trước khung thành đội bạn. Thậm chí, cú đá nhẹ hều đến mức đối phương không cần nỗ lực gì cũng có thể cản phá dễ dàng. Việc Ronaldo chiếm suất đá chính quá lâu trên sân Old Trafford đã cướp đi cơ hội của nhiều tuyển thủ trẻ khác. Trong khi đó, anh liên tục bỏ qua những cơ hội ghi bàn “ngon ăn” như dọn cỗ chờ sẵn vậy. 

Đẳng cấp Ronaldo có thể quay trở lại hay không?

Ngược dòng quá khứ gần nhất, anh chỉ sở hữu 14 bàn thắng khi tham dự tới 26 trận, tức là hiệu suất chỉ có 0,53 bàn/ trận. Con số này không là gì cả so với tỷ lệ 0,81 bàn/ trận khi anh đang khoác áo CLB Juventus. Ở sân chơi Ngoại hạng Anh năm nay, Ronaldo chỉ ghi có 0,4 bàn/ trận, hiệu suất này đã giảm xuống hơn 1 nửa so với đấu trường Serie A.

Những “con số biết nói” thể hiện cơ hội dành cho Ronaldo đã không còn nhiều nữa. Trước kia, anh có những pha dứt điểm lên đến 5,2 lần/ trận khi còn ở Juventus, nhưng con số đã giảm xuống 3,9 lần/ trận trong mùa bóng này. Những pha dứt điểm này cũng có xác suất chuyển thành bàn thắng không cao, chỉ còn 0,58 mà thôi. 

Cơ hội cho Ronaldo ghi bàn đã không còn nhiều như trước

Vậy, điều gì sẽ xảy ra với Ronaldo nếu anh không còn “săn bàn” nhiều như trước đây? Đặc biệt là khi Quỷ đỏ không mất hàng triệu đô săn đón anh về chỉ để lấp đầy chỗ trống cho hàng ghế dự bị.

Tuy nhiên, nhiều người khẳng định đẳng cấp siêu sao của Ronaldo là bất biến, anh hoàn toàn có thể lấy lại phong độ của mình trong thời gian tới. Người hâm mộ đang chờ mong ở anh những pha trình diễn đỉnh cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *