Mon. Apr 22nd, 2024
Ngoại Hạng Anh dự kiến hoãn hai tuần vì Covid-19

Do đợt Covid-19 mới đang bùng phát tại một loạt các câu lạc bộ, giải đấu hấp dẫn nhất xứ sở sương mù có thể sẽ phải tạm hoãn trong vòng 10 đến 14 ngày.

Ngoại Hạng Anh tạm hoãn, biến chủng Covid-19 mới

Đợt dịch Covid-19, trong đó có cả biến thể Omicron mới, đang hoành hành tại Anh. Theo nhà báo Simon Stone của đài BBC, thông tin Premier League sẽ tạm hoãn giải đấu đang được lan truyền giữa các nhà báo tham gia cuộc họp báo sau khi Arsenal – West Ham kết thúc.

Ngoại Hạng Anh dự kiến hoãn hai tuần vì Covid-19

Cũng theo Simon Stone, lượng ca nhiễm Covid-19 đang tăng từng ngày, và không chỉ các thành viên đội một mà còn là cán bộ, nhân viên, ban huấn luyện các đội bóng. Điều đó khiến cho việc tổ chức trận đấu khá khó thực hiện. Theo báo cáo mà ban tổ chức Ngoại Hạng Anh nhận được, đã có 42 ca dương tính được xác nhận trong vài ngày qua, và con số này vẫn có thể tăng lên.

Xét rộng ra trên toàn nước Anh, tình hình dịch cũng cực kỳ nghiêm trọng. 78.600 là số ca bệnh kỷ lục xuất hiện ở đất nước này chỉ trong một ngày gần đây. Biến thể mới Omicron đã khiến chính phủ Anh phải đưa ra yêu cầu: Một người phải cách ly hai tuần nếu dương tính dù đã tiêm đủ mũi Vaccine. Điều này áp dụng với cả những người tiếp xúc với F0 (kể cả âm tính).

Man United cũng bị Covid-19 gây ảnh hưởng

Theo James Ducker của tờ Manchester Evening News, MU cũng là đội phải hứng chịu đại dịch. Ngày thứ Tư vừa rồi, sân tập vẫn mở cửa và huấn luyện viên Ralf Rangnick vẫn cho các học trò tập luyện. Tuy nhiên, đã có tới 19 ca dương tính (bao gồm cả đội trẻ), và MU đang có những thảo luận với BTC Ngoại Hạng Anh cho những trận đấu sắp tới.

Ngoại Hạng Anh dự kiến hoãn hai tuần vì Covid-19

Quỷ đỏ sẽ tiếp đón Brighton ở vòng 18 Premier League vào ngày 18/12. Tuy nhiên, trận đấu này có thể bị hoãn khi mà đối thủ của Man United cũng đang có không ít ca nhiễm.

Cũng theo James Ducker, BTC Ngoại Hạng Anh e ngại tình hình dịch sẽ càng gia tăng khi tổ chức thi đấu. Vì mật độ trận đấu của tháng này khá cao, điều có thể khiến lượng tiếp xúc giữa các khán giả tăng cao. Tuy nhiên, việc tổ chức các trận đấu đóng (không cho khán giả vào sân) cũng không hề dễ dàng.

Fun88bongda sẽ tiếp tục mang đến những tin tức thể thao nóng hổi trong những bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *