Trước thông tin cho rằng Djokovic đã chịu “nhún mình” để tiêm vaccine, mới đây anh đã đưa ra ý kiến của riêng mình. Không như nhiều người nghĩ, anh vẫn “ngoan cố” không chịu tiêm vaccine, thậm chí còn “dọa” sẽ bỏ tennis.

Cái giá phải trả cho “cái tôi” quá lớn

Trả lời phóng viên đài BBC, tay vợt hàng đầu thế giới đã có những phút trải lòng về những tin đồn liên quan đến vấn đề tiêm vaccine của mình. Anh cũng thanh minh về sự cố hộ chiếu khi nhập cảnh vào Australia khiến anh bỏ lỡ giải đấu tennis danh giá. 

Không chỉ có vậy, “Nole” còn khiến người hâm mộ vô cùng sốc khi nói lên viễn cảnh tương lai sự nghiệp quần vợt của mình. Anh tuyên bố sẵn sàng từ bỏ các danh hiệu cũng như “gác vợt” nếu không được làm theo ý mình. Đó là cái giá mà anh phải trả vì những mong muốn và nguyên tắc cá nhân đi ngược lại với lợi ích cộng đồng trong vấn đề phòng dịch. 

Djokovic cho rằng anh có quyền được nói ra những ý kiến cá nhân, tiêm hoặc không tiêm vaccine vì đây là vấn đề sức khỏe của bản thân anh chứ không phải của ai khác. Anh khẳng định không chống đối việc tiêm vaccine cho cộng đồng, nhưng bản thân anh có cách phòng dịch riêng và hy vọng đại dịch sẽ sớm kết thúc. Bản thân là một vận động viên chuyên nghiệp, anh lựa chọn những thức ăn và nước uống tốt nhất cũng như kiểm soát gắt gao nguồn năng lượng nạp vào cơ thể. 

Dù thanh minh nhưng Djokovic vẫn không chịu tiêm vaccine

Trước thông tin Djokovic đã cố tình khai báo gian dối khi nhập cảnh, dẫn đến việc bị tạm giữ khi bay đến Australia, anh cho rằng đây là điều nằm ngoài ý muốn. Anh không loại trừ khả năng nước sở tại muốn trục xuất anh vì lo sợ anh sẽ biến việc chống đối vaccine của mình thành trào lưu rộng khắp.

“Nole” cho rằng việc anh bị tạm giữ tại Australia là ngoài ý muốn

Mặc dù đã được tòa án chấp nhận miễn trừ y tế nhưng với một giải đấu bắt buộc vận động viên phải tiêm phòng như Australian Open thì Djokovic không được tham gia là điều tất nhiên. Những lời trần tình của anh không giúp người hâm mộ nguôi giận mà chỉ thổi bùng thêm làn sóng phẫn nộ mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *