Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh năm nay ghi dấu ấn của mỹ nữ trượt tuyết Stepanova với tấm Huy chương vàng danh giá. Nhưng mới đây, cô lại được phen tức “nổ đom đóm mắt” khi bị một phóng viên báo chí tố cáo hành vi gian dối trong thi đấu.

Tấm huy chương danh giá nhưng đầy tai tiếng

Trong ngày 12/02, đoàn trượt tuyết xứ sở bạch dương đã có màn thể hiện cực kỳ xuất sắc và giành Huy chương vàng ở nội dung đồng đội. Tuy nhiên, một phóng viên người Thụy Điển đã đặt ra nghi vấn về thành tích này và cho rằng đội tuyển trượt tuyết của Nga đã có hành vi gian lận để đoạt huy chương vàng. Vị phóng viên này không ngần ngại chỉ đích danh Stepanova, khẳng định cô đã lén dùng tấm ván trượt có chất bôi trơn để có tốc độ cao khi thi đấu. 

Ngay lập tức, Stepanova đã tỏ ra vô cùng cùng tức giận. Trên trang cá nhân của mình, cô mỉa mai rằng Pettersson – tên vị phóng viên – có khứu giác phát triển quá mức. Anh có thể ngửi được mùi của chất bôi trơn fluor C8 bốc ra từ ván trượt của các cô gái tham gia thi đấu mặc dù họ không hề dùng chất này. 

Lời đề nghị táo bạo cho hành vi tố cáo khiếm nhã

Thậm chí, Stepanova còn đưa ra lời đề nghị khiến bất kỳ ai đọc được cũng phải đỏ mặt và hoảng hồn. Nữ vận động viên 21 tuổi cho rằng Pettersson nên kiểm trả cả nội y của mình để phòng chống gian lận. Những “trò hề” đó sẽ khiến anh gây được sự chú ý hơn trong bài viết của mình. 

Nữ vận động viên 21 tuổi vô cùng tức giận trước cáo buộc vô căn cứ

Bài đăng của Stepanova đã đã nhận được sự quan tâm của 80 ngàn người. Mặc dù đây là lần đầu tiên tham gia Thế vận hội nhưng cô gái trẻ đã cùng đồng đội nỗ lực hết sức để giành tấm Huy chương vàng ở cự ly 4x5km. Những cáo buộc vô căn cứ đã khiến Stepanova cảm thấy những gì mình đã cố gắng đều đổ sông đổ biển hết, cho nên cô “nổi điên” cũng là điều dễ hiểu.

Hiện tại, đoàn thể thao Nga đang sở hữu 4 tấm HCV, 7 tấm HCB cùng với 9 tấm HCĐ. Thành tích trên đem đến cho các vận động viên xứ bạch dương vị thứ 9 trên bảng xếp hạng Olympic tại Bắc Kinh năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *