Nguyên nhân nào khiến Mbappe muốn rời khỏi đội tuyển Quốc gia?

Kylian Mbappe gần đây đã xác nhận rằng anh đang cân nhắc việc rời khỏi đội tuyển Quốc gia Pháp. Tiền đạo PSG cũng nói thêm rằng anh rời đi vì những tin nhắn phân biệt chủng tộc mà anh ấy nhận được chứ không phải vì sai lầm sút hỏng quả phạt đền tại EURO 2020.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp tiết lộ lý do Mbappe muốn rời khỏi đội tuyển Quốc gia 

Noel Le Graet, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp, trong một cuộc phỏng vấn gần nhất đã tiết lộ rằng, tiền đạo Kylian Mbappe đang có ý định rời khỏi đội hình của đội tuyển Quốc gia.

Theo như những gì vị chủ tịch này chia sẻ thì tiền đạo nổi tiếng của PSG đã khá tức giận và không muốn tiếp tục gắn bó với tuyển Pháp trong tương lai.

“Tôi đã gặp anh ấy sau Euro, anh ấy cảm thấy Liên đoàn bóng đá Pháp đã không bảo vệ anh ấy khi anh ấy sau việc sút hỏng quả phạt đền. Chúng tôi đã gặp nhau trong năm phút trong văn phòng của tôi. Anh ấy tức giận, anh ấy không muốn thi đấu vì Đội tuyển Pháp nữa”.

Cụ thể tại 16 đội của Euro 2020, trong trận đấu với Thụy Sĩ, Mbappe đã sút hỏng quả penalty khiến Pháp thua Thụy Sĩ với tỷ số 4-5, qua đó phải dừng chân ở giải đấu này.

Sau đó,  cầu thủ người Pháp đã phải nhận khá nhiều chỉ trích từ người hâm mộ, dù anh đã lên tiếng xin lỗi về sai lầm của mình.

Quả penalty sút hỏng của Mbappe khiến Pháp thua Thụy Sĩ tại Euro 2020
Quả penalty sút hỏng của Mbappe khiến Pháp thua Thụy Sĩ tại Euro 2020

Kylian Mbappe đăng tweet phản pháo lại những chia sẻ của chủ tịch Noel Le Graet

Mbappe sau đó đã đăng một dòng trạng thái lên Twitter và giải thích rằng, đúng là anh có ý định từ giã đội tuyển Quốc gia nhưng không phải vì việc sút hỏng quả phạt đền mà vì những lời nói phân biệt chủng tộc anh đã nhận được.

Đây không phải lần đầu tiên Kylian Mbappe lên tiếng về việc sút hỏng quả phạt đền tại EURO 2020. Vào tháng 10 năm ngoái, ngôi sao của PSG thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với L’Equipe rằng anh rất sẵn lòng rời khỏi ĐTQG Pháp nếu được coi là vấn đề của đội bóng.

“Tôi nhận được thông điệp rằng cái tôi của tôi là thứ khiến chúng tôi thua, rằng tôi muốn thể hiện bản thân quá nhiều. Họ nói rằng, nếu không có tôi, đội tuyển đã có thể giành chiến thắng. Nếu đội tuyển quốc gia Pháp hạnh phúc hơn khi không có tôi, tôi sẽ đi “.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *