Những cái tên góp mặt trong vòng 16 đội của Champions League

Lượt trận thứ 5 của Champions League đã xác định ra một vài cái tên đầu tiên sẽ bước chân vào vòng 16 đội. Hiện tại chỉ còn lại 5 suất cuối cùng cho những đội bóng còn lại của các bảng đấu.

Những ông lớn nào đã được xác định sẽ đi tiếp vào vòng 16 đội?

Bảng A: Man City và PSG.

Với việc RB Leipzig đánh bại Club Brugge, PSG vẫn đủ điều kiện vào vòng loại trực tiếp dù thua Man City trong trận đấu rạng sáng nay. Trong khi đó, nữa xanh thành Manchester với vị trí ngôi đầu bảng A cũng có được tấm vé trong vòng 16.

Những trận đấu cuối cùng của bảng A sẽ quyết định đội bóng nào sẽ phải xuống chơi ở Europa League vào năm sau.

Bảng B: Liverpool.

Sau 5 trận toàn thắng, Liverpool với ngôi đầu bảng B đã có được 1 vị trí trong vòng đấu tiếp theo. Trái ngược với Liverpool, 3 đội bóng còn lại là Porto, AC Milan và Atlético Madrid đều đang khá chật vật.

Bảng C: Ajax và Sporting Lisbon.

Tương tự như Liverpool, Ajax cũng được gọi tên trong vòng 16 khi có được 5 chiến thắng liên tiếp trước các đối thủ lớn. Với chiến thắng 3-1 trước Dortmund, Sporting Lisbon cũng có được 1 tấm vé ở vòng đấu trực tiếp.

Bảng D: Real và Inter.

Hành trình của Sheriff Tiraspol tại Champions League đã chính thức khép lại khi Real và Inter là 2 cái tên có được tấm vé vào vòng trong. Đội bóng này sẽ phải xuống thi đấu ở Europa League vào năm sau.

Bảng E: Bayern Munich

Bayern Munich cũng có được 5 trận toàn thắng tại vòng bảng và có được 15 điểm. Điểm số tuyệt đối này mang ông lớn của bóng đá nước Đức đi tiếp vào vòng trong của Champions League.

Bảng F: Man United

MU là một trong những cái tên gây tranh cãi nhiều nhất trong thời gian qua khi liên tục để thua các đối thủ yếu thế. Với 3 trận thắng, 1 hòa và 1 thua, đại diện của bóng đá Anh cuối cùng cũng bước chân vào vòng 16 đội nhờ chiến thắng trước Villarreal.

Bảng H: Chelsea và Juventus.

Chelsea và Juventus đã dắt tay nhau vào vòng 16 đội khi cùng có được 12 điểm. Điều thú vị hơn là cả hai cùng có được 4 trận thắng và 1 trận hòa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *