Những rào cản khắc nghiệt của tuyển Việt Nam tại Úc

Ngày 22/01, thầy trò HLV Park Hang Seo đã có mặt trong trận đấu tập tại Úc. Tuy nhiên, ngay trong buổi tập đầu tiên, các chàng trai vàng tuyển Việt Nam đã phải hứng chịu ngay những bất lợi khắc nghiệt trên đất khách.

Sự choáng ngợp vì chênh lệch múi giờ

Ngay trong chuyến du đấu, thử thách đầu tiên mà các cầu thủ Việt Nam phải trải qua khi vừa đặt chân xuống sân bay đó là sự “vênh” về múi giờ. Thời gian tại Australia thường nhanh hơn giờ Việt Nam tới 4 tiếng.

Hơn nữa, do điều kiện địa lý nên mặt trời ở xứ sở chuột túi cũng lâu lặn hơn. Khi toàn đội tiến hành buổi tập đầu tiên một điều ít ai ngờ là đã quá 8 giờ tối (theo giờ địa phương) mà mặt trời vẫn còn chiếu sáng.

Các chàng trai Việt Nam đã phải hứng chịu những bất lợi tại Úc

Điều kiện khí hậu không ủng hộ

Không chỉ chịu sự khác biệt về múi giờ, điều kiện khí hậu của nước chủ nhà Úc còn khiến cho mọi sinh hoạt, tập luyện của tuyển Việt Nam bị đảo lộn. Điều này tạo ra nhiều rào cản, gây bất lợi đối với quá trình tập luyện, sinh hoạt và thi đấu thường ngày của cả các nam cầu thủ cũng như HLV Park Hang Seo.

Thời gian này, nước Úc đang bước vào mùa hè với nền nhiệt trung bình lên tới hơn 30 độ C khiến các cầu thủ dễ bị sốc. Bởi lẽ lúc này ở Việt Nam đang chào đón những đợt rét của mùa đông Hà Nội nên thời tiết rất lạnh.

Bên cạnh đó, việc tập luyện và thi đấu dưới thời tiết nắng nóng, khô rát cũng khiến cho các cầu thủ dễ bị mệt và nhanh mất sức hơn.

Quyết tâm giành thắng lợi ở trận lượt về gặp ĐT Australia

Hiện tại, tuyển Việt Nam chỉ có 5 ngày để nhanh chóng thích nghi và tập luyện trước khi bước vào trận đấu với nước chủ nhà trong ngày 27/01 tới đây.

Trong điều kiện môi trường không thuận lợi, tuyển Việt Nam vẫn hạ quyết tâm làm nên điều kỳ diệu khi đối đầu chính thức với tuyển thủ nước bạn.

Việt Nam vẫn hạ quyết tâm làm nên điều kỳ diệu trong trận lượt về

Trước đó, trong Vòng loại thứ 3 World Cup ở trận lượt đi, tuyển Việt Nam đã để thua đối thủ Australia 0-1 ngay trên sân nhà. Do vậy, các chàng trai vàng đang nuôi hy vọng tỏa sáng ở trận lượt về để có được chiến thắng trước khi tiếp đón ĐT Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày 01/02.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *