Những thay đổi của giải thưởng Quả bóng vàng 2022 là gì?

Mới đây, tổng biên tập Pascal Ferre của tờ báo nổi tiếng nước Pháp, France Football đã xác nhận rằng sẽ có bốn thay đổi đối với giải thưởng Quả bóng vàng 2022.

Quyết định này được đưa ra sau khi có nhiều lời chỉ trích từ việc BTC trao Quả bóng vàng lần thứ 7 cho Lionel Messi. Theo đó, nhiều nhân vật có tiếng tăm trong làng thể thao đều cho rằng Lewandowski xứng đáng hơn.

Những thay đổi của giải thưởng Quả bóng vàng 2022

Thứ nhất, giải thưởng này sẽ thay đổi từ việc đánh giá theo năm sang theo mùa. Thứ hai, sẽ có sự thay đổi về những người đánh giá. Danh sách mới đã rút xuống chỉ còn 30 nhà báo cho giải thưởng chính và 20 nhà báo cho giải thưởng phụ.

Thứ ba, đó là sự thay đổi về số lượng phiếu bầu. Theo đó, số lượng phiếu sẽ giảm xuống còn 100 đối với nam và 50 đối với nữ. Tức là sẽ chỉ còn 100 quốc gia hàng đầu trong bảng xếp hạng FIFA đối với bóng đá nam và 50 quốc gia hàng đầu đối với bóng đá nữ mới có thể tham gia bỏ phiếu.

Điều cuối cùng cũng là điều được đánh giá là quan trọng nhất. Kể từ mùa giải 2022, giải thưởng sẽ tập trung vào những kỷ lục và màn trình diễn cá nhân của một cầu thủ hơn là những thành tích đến từ tập thể.

Thời gian và địa điểm diễn ra lễ trao giải Quả bóng vàng 2022

Quả bóng vàng 2022 đã được xác nhận sẽ tổ chức vào tháng 10 năm 2022 và kết quả sẽ được đánh giá dựa trên màn trình diễn của cầu thủ trong mùa giải 2021/2022.

Với những thay đổi này thì những cầu thủ trẻ đang có màn trình diễn khá ấn tượng cũng có thể chen chân vào bảng xếp hạng.

Những cái tên quen thuộc như Messi hay Ronaldo sẽ không còn độc chiếm trên bảng xếp hạng.

Sự thay đổi này là cần thiết để giúp giải thưởng Quả bóng vàng càng trở nên uy tín hơn đối với người hâm mộ.

Fun88 sẽ tiếp tục mang đến những thông tin về Quả bóng vàng 2022 trong những bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *