Tue. Feb 27th, 2024
“Phương thuốc” nào cho Tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022?

Trong trận đối đầu Australia sắp tới, tuyển Việt Nam cần có một chiến lược lâu dài để không “đi vào vết xe đổ” của trận lượt đi. Do vậy, Thầy Park cùng các học trò đang nỗ lực kiếm tìm giải pháp cho mình.

Những việc ưu tiên làm trước

Trong thời gian chuẩn bị cho 2 trận đấu của khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, chiến lược gia người Hàn chỉ có 1 tuần lễ. Khoảng thời gian này chắc chắn không đủ để thầy Park cải thiện được lối chơi cũng như hệ thống phòng thủ của đội nhà. Tuy muộn còn hơn không, vị thuyền trưởng vẫn quyết tâm “lấy lại những gì đã mất”.

Tuyển Việt Nam cần có một chiến lược lâu dài

Khi đấu với Australia, HLV Park Hang Seo vẫn ưu tiên sử dụng sơ đồ 5-4-1 hoặc 5-3-2. Có nghĩa là ông sẽ sử dụng 3 trung vệ để thi đấu kèm theo 2 cầu thủ ở vị trí chạy cánh.

Trước đó, màn thể hiện của các cầu thủ khá nhạt nhòa nên không thể bứt phá được trong trận lượt đi. Do vậy, việc chỉnh sửa để “đôi cánh thiên thần” của tuyển Việt Nam hoạt động ổn định sẽ giúp thầy trò HLV Park tìm kiếm được một chiến thắng trước đội Úc.

Một số thử nghiệm có làm nên bước đột phá?

Để trả lời câu hỏi này, chỉ có một cách là hành động ngay tức thì. Mặc dù sơ đồ thi đấu cũ không bộc lộ những hạn chế nhưng chưa tạo ra sự đột biến. Nếu chân sút Văn Thanh hoặc Hồng Duy chưa làm nên kỳ tích, thầy Park có thể áp dụng chiến thuật này với cầu thủ khác để có kết quả khả quan hơn.

Ở kỳ AFF Cup 2020 trước đây, HLV Park Hang Seo đã từng tiến hành thử nghiệm đối với cầu thủ Hồ Tấn Tài thay cho Trọng Hoàng. Tuy anh không làm cho HLV Park Hang Seo thực sự hài lòng, nhưng cũng đem lại luồng gió mới và lạ hơn so với đàn anh. 

Sơ đồ thi đấu cũ của tuyển Việt Nam chưa tạo ra sự đột biến

Có thể nhắc đến một cái tên “nặng ký” lúc này, đó là chân sút đến từ Hà Nội FC Lê Văn Xuân. Cho dù tuổi đời và tuổi nghề còn thấp nhưng cầu thủ này hứa hẹn làm nên nhiều điều hấp dẫn trong màn đối đầu với Trung Quốc, hay chí ít cũng được rèn giũa để chuẩn bị cho kỳ SEA Games sắp tới để giúp chiến lược gia người Hàn cảm thấy yên tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *